Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Từ 2/4, giám sát người cách ly do COVID -19 qua ứng dụng NCOVI

Thứ Năm, 02/04/2020 17:28 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Từ sáng 2/4, những người đang phải cách ly để phòng chống dịch bệnh COVID-19 sẽ được cơ quan chức năng giám sát bằng ứng dụng khai báo thông tin y tế NCOVI.
 
Thông tin từ Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay: Từ hôm nay 2/4, Ứng dụng khai báo thông tin y tế NCOVI sẽ được cập nhật tính năng Giám sát người cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng.
 
Theo đó, Ứng dụng này được đơn vị phát triển là Công ty Công nghệ thông tin thuộc Tập đoàn VNPT cập nhật thêm tính năng Quản lý điểm kiểm soát nhằm kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển ra vào qua các điểm cách ly, điểm kiểm soát.

Giam sat nguoi cach ly1
 
Cụ thể, tính năng giám sát cách ly sẽ được sử dụng để giám sát người cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Tính năng này sử dụng công nghệ tiên tiến để điểm danh người cách ly hằng ngày bằng nhận diện khuôn mặt, phát cảnh báo nếu người diện cách ly di chuyển quá 100m so với địa điểm cách ly; thực hiện điểm danh hàng ngày bằng nhận diện khuôn mặt và được lưu lại trong Lịch sử điểm danh trên ứng dụng NCOVI.
 
Một tính năng mới nữa cũng sắp được đưa lên hệ thống là “Quản lý điểm kiểm soát”. Tính năng này cho phép người quản lý (Admin) tạo các tài khoản người kiểm soát (Checker) để thực hiện quét mã QR trên ứng dụng nhằm kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển ra vào qua các điểm cách ly, điểm kiểm soát như bệnh viện, trường học, công ty... thậm chí cả một tỉnh thành.

Giam sat nguoi cach ly2
 
Tính năng Quản lý điểm kiểm soát được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ các nhà quản lý nắm được thông tin của các điểm kiểm soát. Tính năng mới này được phát triển sau khi ứng dụng NCOVI có tính năng đọc mã QR code trên ứng dụng để kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển qua các điểm cách ly, điểm kiểm soát như quản lý nhân sự ra vào tỉnh, đơn vị, bệnh viện, trường học, công ty...
 
Khi người kiểm tra đứng tại điểm kiểm soát, thực hiện việc đọc mã QR code người dân, các thông tin này sẽ được thống kê và báo cáo cho nhà quản lý của đơn vị để nắm được thông tin, và có phương án xử lý, đối phó phù hợp với tình hình thực tế.
 
Bộ Y tế và Bộ Thông tin và truyền thông tiếp tục khuyến nghị toàn dân sử dụng ứng dụng NCOVI để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động, đồng thời hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể.
 
Tính đến ngày 1-4-2020, đã có 4,3 triệu lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI và gần 4,5 triệu người thực hiện bản ghi khai báo y tế tự nguyện. Đặc biệt, tính năng mới quét QRCode cũng thu hút được sự chú ý của người dùng với 1.388.000 bản ghi quét mã QR kể từ ngày ra mắt, 26/3/2020 cho đến hôm nay.
 
Nguồn Bộ Y Tế
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X