Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Giám đốc người Nhật nhắn tin báo mắc COVID-19, cách ly 23 nhân viên

Chủ Nhật, 02/08/2020 08:31 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Khi rời Việt Nam về tới Tokyo, ông N.M (75 tuổi, người Nhật, giám đốc Công ty H (thôn Đạ Cháy, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) đã nhắn tin cho người quản lý công ty rằng mình được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS – Cov-2.
 
 
Chiều 1/8, đội phản ứng nhanh Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương đã triển khai điều tra dịch tễ, cách ly y tế tại chỗ đối với 23 nhân viên, công nhân của Công ty H.
 
Ông N.M làm việc tại huyện Lạc Dương trong 2 năm qua. Ngày 31/7, ông bay từ Sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) đi TP.HCM trên chuyến bay VN 7385. Tối cùng ngày, ông bay từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất qua sân bay Narita (Nhật Bản) trên chuyến bay TL 750 cất cánh lúc 23 giờ 25’.

giam doc nguoi nhat bao mac covid19
Phun thuốc khử khuẩn tại huyện Lạc Dương
 
Vào 11 giờ 20’ ngày 1/8, ông M.N nhắn tin cho người quản lý công ty với nội dung tại sân bay Narita Nhật Bản, ông được kiểm tra bằng phương pháp xét nghiệm nhanh (Test High Standard) và phát hiện dương tính với SARS – Cov-2.  
 
Khi được cung cấp thông tin này, đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế Lạc Dương đã khẩn trương điều tra thông tin dịch tễ liên quan đến ông M.N từ ngày 17 - 31/7 thông qua người quản lý công ty, trợ lý giám đốc và 23 nhân viên làm việc tại công ty. Các nhân viên đã khai báo y tế, tự cách ly tại công ty, đeo khẩu trang và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.
 
Cơ quan y tế cũng đã hướng dẫn vệ sinh cá nhân, khử khuẩn tại công ty bằng dung dịch Chloramin B và các dung dịch sát khuẩn thông thường.
 
 Trong số 23 người đang làm việc tại công ty có 10 công nhân là người địa phương (ban ngày đến công ty làm việc, ban đêm về nhà nghỉ ngơi), do đó những người này và người nhà của họ đều được lấy mẫu để xét nghiệm.
 
Đêm 1/8, Sở Y tế khẩn trương tiếp tục rà soát cập nhật các trường hợp tiếp xúc với giám đốc người Nhật nói trên để có các biện pháp xử lý phù hợp.
 
Được biết, ông N.M đang được cách ly y tế, sẽ được xét nghiệm lần 2 trong thời gian tới.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X