Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

10 ca dương tính Covid-19, Gia Lai đề nghị Quân khu 5 hỗ trợ dập dịch

Thứ Ba, 02/02/2021 10:47 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tỉnh Gia Lai vừa ban hành công văn hỏa tốc đề nghị Quân khu 5 hỗ trợ lực lượng để dập dịch Covid-19 vì đã có 10 ca dương tính Covid-19, lây lan ra 4 huyện, thị xã, thành phố.
 
Sáng nay (2/2), UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành công văn hỏa tốc, gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đề nghị phối hợp cùng địa phương nhanh chóng dập tắt dịch Covid-19 vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.
 
Theo công văn, tính đến sáng nay, toàn tỉnh có 10 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, tại địa bàn các huyện Ia Pa, Krông Pa, thị xã Ayun Pa và TP Pleiku.
 
Để khoanh vùng dập dịch, UBND tỉnh Gia Lai đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 hỗ trợ lực lượng, phương tiện phun thuốc khử khuẩn tại địa bàn huyện Krông Pa và Phú Thiện ngay trong ngày hôm nay.
 
Sáng cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, địa phương đã phong tỏa BV Đa khoa tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19 do liên quan đến ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

gia lai de nghi ho tro dap dich
Gia Lai lập nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh vì có 10 ca dương tính Covid-19 tại các huyện Ia Pa, Krông Pa, thị xã Ayun Pa và TP Pleiku
 
Trường hợp dương tính là T.H.M. (18 tuổi, trú xã Kim Tân, huyện Ia Pa) đang điều trị ở BV Đa khoa tỉnh Gia Lai.
 
Đây là trường hợp liên quan đến 2 vợ chồng ở thị xã Ayun Pa mắc Covid-19 khi đi dự đám cưới ở tỉnh Hải Dương.
 
Theo điều tra dịch tễ cho thấy, tối 30/1, M. đau bụng nên được gia đình đưa đến Trung tâm y tế huyện Ia Pa khám. Tuy nhiên, bệnh nhân này được hướng dẫn cùng bố mẹ đến Trung tâm y tế huyện Phú Thiện chữa trị.
 
Tại Trung tâm y tế huyện Phú Thiện, M. được cán bộ y tế khám bệnh, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai bằng ô tô.
 
Tuy nhiên, bệnh viện này không có khu cách ly nên M. được chuyển đến BV Đa khoa tỉnh Gia Lai lúc 10g45 ngày 31/1.
 
Tại BV Đa khoa tỉnh Gia Lai, bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp loại trừ viêm ruột thừa, bệnh nhân này lại được chuyển đến Khoa Nội với chẩn đoán viêm ruột và co giật. Tại đây, một điều dưỡng tiếp đón phát hiện M. có yếu tố dịch tễ nên báo cho lãnh đạo.
 
Lúc 14g ngày 31/1, bệnh nhân M. được lấy mẫu xét nghiệm thì cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
 
Hiện, Quân đoàn 3 đã phong tỏa và phun hoá chất khử khuẩn BV Đa khoa tỉnh Gia Lai.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X