Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thêm 3 người ở Gia Lai dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Thứ Bảy, 30/01/2021 17:06 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai nhận định các trường hợp mới dương tính có liên quan người trở về từ Hải Dương.
 
Theo Cổng thông tin điện tử Gia Lai, đến 13h ngày 30/1, tỉnh này có thêm 3 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 (2 người ở huyện Ia Pa và 1 người ở thị xã Ayun Pa).
 
Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai, 3 trường hợp này lây nhiễm trong cộng đồng từ đám cưới ở xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa ngày 21/1 (nơi một trong 2 người dương tính đầu tiên đến dự sau khi trở về từ Hải Dương).

duong tinh o gia lai
 
 
Như vậy, chỉ trong một ngày, tỉnh này đã có 5 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đặc biệt, thời gian lây nhiễm rất nhanh, chỉ trong vòng khoảng 3 ngày.
 
Để chống dịch, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch chỉ đạo phong tỏa toàn bộ 2 địa phương này. Việc truy vết F1-F3 đang được thực hiện. Tỉnh quyết định nâng thời gian cách ly từ 14 ngày lên 21 ngày. Các học sinh toàn tỉnh nghỉ học, cho đến khi có thông báo mới.
 
Đến nay, cơ quan chức năng xác minh 148 người tiếp xúc 2 trường hợp dương tính đầu tiên của Gia Lai, trong đó có 19 F1, 129 F2. Các trường hợp này đều được cách ly tập trung theo quy định.
 
Trận đấu giữa Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và Câu lạc bộ Topenland Bình Định tại sân vận động Pleiku vào ngày 31/1 sẽ bị hủy để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.
 
Sáng 30/1, sau khi phát hiện 2 trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố để triển khai khẩn cấp công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X