Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Giải phẫu tử thi cho thấy George Floyd, người khiến nước Mỹ chìm trong bạo loạn, đã mắc Covid-19 trước khi chết

Thứ Năm, 04/06/2020 17:11 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo báo cáo giải phẫu của Hạt Hennepin, George Floyd, người đàn ông da màu bị cảnh sát Minneapolis ghì chết tuần trước, đã dương tính với SARS-CoV-2.
  
Tài liệu dài 20 trang do Văn phòng Giám sát Y tế Hạt Hennepin công bố cho thấy mẫu thử ngày 3/4 của ông Floyd cho thấy ông đã dương tính với mã di truyền của virus này, hay còn gọi là ARN. Các mẫu thử được lấy trên thi thể của ông Floyd sau đó cũng cho kết quả dương tính lần 2 với SARS-CoV-2.

George Floyd bi canh sat ghi co
George Floyd mắc Covid-19 trước khi chết
 
Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh cho biết việc dương tính với ARN của virus SARS-CoV-2 không có nghĩa là virus này vẫn có khả năng lây bệnh. Hiện vẫn chưa rõ liệu ông Floyd có bất kỳ triệu chứng nào trước đó hoặc có phải là một bệnh nhân mắc Covid-19 tiền triệu chứng hay không.
 
 
Trước đó, báo cáo của cơ quan giám sát y tế này cũng cho biết ông Floyd tử vong là do sự lưu thông máu bị ngưng trệ, đồng thời liệt kê một loạt các bệnh nền "nghiêm trọng" mà ông Floyd mắc phải như huyết áp cao, tim mạch, nhiễm độc fentanyl và đã sử dụng ma túy đá gần đây.
 
Các kết luận này trái với kết quả giải phẫu tử thi độc lập mà gia đình ông Floyd công bố. Theo đó, người đàn ông này được kết luận không có bệnh nền nào gây ra cái chết của ông. Các nhà giải phẫu cũng cho biết ông Floyd tử vong là do bị gián đoạn lưu thông máu và oxy lên não.

vu bieu tinh George Floyd nguoi nhiem covid-19 truoc khi chet
Biểu tình vụ George Floyd ở Washington, Mỹ ngày 3/6.
 
Cái chết của George Floyd đã châm ngòi cho một loạt các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới đòi quyền lợi cho người da màu và chống phân biệt đối xử.
 
Nguồn Kenh14
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X