Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì tung tin gạo hỗ trợ COVID -19 là giả

Thứ Năm, 04/06/2020 08:31 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tung tin sai sự thật lên mạng xã hội việc gạo được Nhà nước phát hỗ trợ dịch COVID -19 là giả, người đàn ông 33 tuổi ở Trà Vinh bị phạt 7,5 triệu đồng.
 
 
gao gia
Cơ quan chức năng làm việc với anh T.C

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh cho biết ngày 2/6, Sở đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng đối với anh T.C (33 tuổi, xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) vì cấp thông tin sai sự thật, vu khống xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.
 
Trước đó, tài khoản Facebook Thạch Cương đăng nội dung: “Gạo được Nhà nước phát vào dịp hỗ trợ COVID -19, mỗi gia đình được 10 kg gạo, mẹ đã ăn hết 5 kg, tôi nghi là gạo giả mới đem rang, mới phát hiện là gạo giả, đốt cháy”.
 
Ngay sau nội dung được đăng tải, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh và phát hiện chủ tài khoản nói trên là của T.C. nên mời làm việc.

Qua làm việc, anh C. thừa nhận việc cung cấp thông tin trên Facebook gạo Nhà nước phát là gạo giả là sai sự thật và gỡ bỏ thông tin đăng tải trước đó.
 
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông C. số tiền 7,5 triệu đồng theo quy định pháp luật.
 
Nguồn Bộ Y Tế
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X