Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thêm 1 người Việt dương tính với SARS-CoV-2 khi tới Nhật Bản

Thứ Sáu, 28/08/2020 10:17 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Nữ hành khách trên chuyến JL752 ngày 25/8 từ Hà Nội đi Tokyo, Nhật Bản có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2 trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh.
 
Thông tin trên được Hãng hàng không Japan Airlines (Nhật Bản) gửi cho tới Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Theo đó, nữ hành khách này là L.T.P.U., 20 tuổi, trú tại Thượng Bì, Yết Kiêu, Gia Lộc, Hải Dương. Chị U. ngồi hàng ghế thứ 46 trên chuyến bay JL752 đi Tokyo (Nhật Bản) ngày 25/8.

Khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Narita, chị U. được xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
 
Tại sân bay quốc tế Nội Bài, trong suốt quá trình check-in, nữ hành khách này có đeo khẩu trang. CDC Hà Nội cho biết, trước khi lên máy bay, chị U. đã có chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 do bệnh viện tại Việt Nam cấp (đại diện hãng bay đã kiểm tra nhưng không rõ tên bệnh viện cấp).

duong tinh covid-19 khi sang Nhat Ban
Thêm 1 người Việt dương tính với SARS-CoV-2 khi tới Nhật Bản
 
Sau khi được xét nghiệm ngay tại sân bay quốc tế Narita, nữ hành khách này được theo dõi tại khu cách ly của sân bay để thực hiện các phương pháp xét nghiệm sâu hơn.
 
Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm An ninh hàng không của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tiến hành rà soát hệ thống camera, xác định sơ bộ có 4 nhân viên an ninh hàng không và 3 nhân viên của Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam - VIAGS, có tiếp xúc với hành khách L.T.P.U.
 
Theo thông tin từ CDC Hà Nội, trong quá trình làm thủ tục cho chuyến bay JL752 tại sân bay quốc tế Nội Bài, tất cả các nhân viên đều trang bị khẩu trang và găng tay y tế theo quy định. Riêng nhân viên đại diện hãng hàng không Nhật Bản đều mặc trang phục bảo hộ khẩu trang, găng tay và kính che giọt bắn, tiếp xúc trên 1m.
 
Theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, từ ngày 8/8 đến nay đã có 5 hành khách đi Nhật Bản và Hàn Quốc từ Nội Bài và được phát hiện nhiễm COVID-19 khi nhập cảnh tại nước bạn. 4 hành khách trước đó sinh sống ở Hải Phòng, Hà Nam, Hà Nội. Ngay khi nhận được thông tin, 3 tỉnh, thành này đã triển khai ngay các biện pháp khoanh vùng, cách ly người tiếp xúc với người bệnh.
 
CDC Hà Nội đã đưa ra khuyến cáo các cán bộ có tiếp xúc với hành khách L.T.P.U. nghỉ làm, tự cách ly tại nhà, đến Trung tâm y tế gần nhất khám và tư vấn. Đồng thời, khu vực làm thủ tục hành khách và những khu vực hành khách đã đi qua phải được phun khử khuẩn. Các đơn vị có liên quan phải có báo cáo theo quy định để phục vụ công tác rà soát, khoanh vùng và phòng, chống dịch.
 
Nguồn VTV
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X