Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thanh niên Hà Nội đi Nhật, xét nghiệm nhanh tại sân bay dương tính với COVID-19

Thứ Hai, 05/10/2020 13:17 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Nam thanh niên 23 tuổi ở Hà Nội đi Nhật hôm 30-9 và có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 bằng test nhanh tại sân bay Narita, Nhật Bản.
 
duong tinh covid-19
Thanh niên Hà Nội đi Nhật, xét nghiệm nhanh tại sân bay dương tính với COVID-19

Hôm nay 5-10, ông Khổng Minh Tuấn - phó giám đốc CDC Hà Nội, cho biết anh Nguyễn Văn D. (23 tuổi ở Quốc Oai, Hà Nội), đi Nhật Bản hôm 30-9 trên chuyến bay NH 898 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi xét nghiệm bằng test nhanh tại sân bay Narita, Nhật Bản.
 
Ông Tuấn cho biết hiện vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm Realtime PCR của bệnh nhân này, nhưng CDC Hà Nội đã triển khai giám sát và lấy mẫu xét nghiệm với 9 người thân trong gia đình bệnh nhân, đồng thời tiến hành khử khuẩn môi trường tại khu vực.
 
Về dịch tễ, anh D. cũng không có tiếp xúc với người bệnh và vùng dịch trước khi đi Nhật, tại Việt Nam từ 3-9 đến nay không có thêm ca bệnh COVID-19 lây nhiễm từ cộng đồng. 
 
Đây là trường hợp thứ 11 được phát hiện dương tính với COVID-19 qua test nhanh khi đi từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến Nhật, Hàn Quốc và Pháp từ tháng 8 đến nay, nhưng 10 người trước đó đều có kết quả xét nghiệm âm tính sau khi xét nghiệm lại bằng Realtime PCR.
 
Nguồn Tuổi Trẻ
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X