Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

TPHCM: Thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến thai phụ

Thứ Sáu, 28/05/2021 13:28 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Qua khoanh vùng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, ngành y tế phát hiện thêm hai trường hợp dương tính ở lần xét nghiệm thứ nhất liên quan đến thai phụ ngụ quận Tân Phú.
 
Ngày 27/5, sau khi ghi nhận hai vợ chồng đến khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa các khu vực nguy cơ lây nhiễm, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc.
 
Sáng 28/5, kết quả xét nghiệm lần thứ nhất đã phát hiện thêm hai trường hợp tiếp xúc (F1) với bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số ca lây nhiễm của chuỗi này hiện là 4 trường hợp.
 
Điều tra dịch tễ bước đầu xác định, chuỗi lây nhiễm này không liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng.
 
Hai vợ chồng thai phụ cư trú tại chung cư Sen Xanh, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Người vợ làm việc tại ngân hàng VIB chi nhánh tại quận 7. Người chồng làm việc tại ngân hàng SHB tại quận Tân Bình.
 
Người vợ có sốt nhẹ vào ngày 23/5 nên ở nhà, không đi bầu cử, không đi khám bệnh.
 
Ngày 24/5, người vợ còn sốt nên không đi làm, ở nhà đến ngày hôm sau thì hết sốt. Cùng ngày, người chồng có dấu hiệu sốt, đau họng, ho ít.
 
Ngày 27/5, người vợ đưa chồng đi khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, được đưa vào khu cách ly ngay sau khi khám sàng lọc. Kết quả xét nghiệm lần thứ nhất cho thấy cả hai dương tính với SARS-CoV-2.  
 
Mẫu xét nghiệm được chuyển xét nghiệm khẳng định đã có kết quả dương tính vào sáng 28/5.

duong tinh
Các chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2 liên tiếp xuất hiện tại TPHCM 
 
Sau khi nhận thông tin, hệ thống phòng chống dịch tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc. Các trường hợp tiếp xúc gần đã được chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.
 
Hai trường hợp vừa phát hiện là bé trai 3 tuổi con của vợ chồng bệnh nhân và một nữ đồng nghiệp làm việc chung với người vợ tại ngân hàng VIB tại quận 7.
 
Nữ đồng nghiệp này cư trú tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức.
 
Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, tiến hành phong tỏa nơi ở của gia đình người nghi nhiễm tại chung cư Sen Xanh, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú; phong tỏa nơi ở của nữ đồng nghiệp tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức; phong tỏahai trụ sở ngân hàng nơi làm việc của các ca nghi nhiễm, trích xuất camera điều tra các tiếp xúc.
 
Các trường hợp tiếp xúc gần F1 được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, các trường hợp tiếp xúc F2 đang cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra ngành y tế đang thực hiện xét nghiệm mở rộng các địa điểm liên quan đến bệnh nhân để đánh giá nguy cơ lây nhiễm.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X