Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội: Thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở Hoàn Kiếm và Đông Anh

Thứ Năm, 13/05/2021 08:03 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sáng 13/5, Hà Nội phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, đều có liên quan đến các ca bệnh đã ghi nhận trước đó.
 
Cụ thể, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới bao gồm:


Trường hợp 1

 
- Bệnh nhân L.M., nam, sinh năm 1977, quốc tịch Áo, từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 29/4. Bệnh nhân là hành khách liên quan đến chuyến bay VN160 có 2 chuyên gia Trung Quốc dương tính SARS-CoV-2.
 
Tại Hà Nội, bệnh nhân M. lưu trú tại khách sạn Hanoi Nostalgia (số 13-15 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm). Sau khi có thông báo trên chuyến bay có hành khách dương tính.

Bệnh nhân đã chủ động khai báo y tế và tự cách ly tại Khách sạn từ ngày 2/5. Ngày 3/5 Bệnh nhân được TTYT quận Hoàn Kiếm lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 8/5, Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, đau rát họng và đau tai.
 
Đến ngày 12/5, bệnh nhân chủ động liên hệ lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ (thông qua Khách sạn) và có kết quả dương tính (do Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế thực hiện).

cach ly chong covid-19
 

Trường hợp 2

 
- Bệnh nhân T.T.T., nữ, sinh năm 1980, quê quán tại Mèo Vạc, Hà Giang. Ngày 4/5, Bệnh nhân cùng chồng và con đi từ Hà Giang xuống Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh thăm bố đang điều trị tại Khoa Hồi Sức tích cực của Bệnh viện.
 
Sau đó gia đình Bệnh nhân có thuê nhà nghỉ gần Bệnh viện để ở lại qua đêm và ngủ cùng mẹ Bệnh nhân. Ngày 5/5, sau khi có thông tin bố mẹ đều có xét nghiệm dương tính.

Bệnh nhân được xác định là F1, được TTYT Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Đức Giang (do con Bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho). Tại Bệnh viện Đức Giang, gia đình Bệnh nhân được cách ly tại khu riêng.

Ngày 12/5, Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau rát họng, đau mỏi người được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X