Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội: Người phụ nữ trở về từ ổ dịch tại Bắc Ninh dương tính SARS-CoV-2

Thứ Sáu, 07/05/2021 13:30 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, một người trở về từ khu vực ổ dịch của Bắc Ninh đã có kết quả dương tính SARS-Cov-2.
 
Cụ thể, trường hợp này là nữ, sinh năm 1981, có địa chỉ thường trú tại Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội, quê quán tại Xóm Hồ, thôn Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
 
Theo kết quả điều tra dịch tễ, từ ngày 30/4-3/5, bệnh nhân cùng gia đình về quê ở Thuận Thành để nghỉ lễ.
 
Chiều tối 3/5, bệnh nhân đi xe ô tô cá nhân về Hà Nội. Ngày 6/5, sau khi nhận được tin thôn Mão Điền có 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, đồng thời xác nhận mình là trường hợp F2, bệnh nhân đã chủ động khai báo tại trạm y tế.

duong tinh covid-19
Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2
 
Trong thời gian này, bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, sốt nhẹ nên đã được chuyển cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và được Trung tâm Y tế quận Hà Đông lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội xét nghiệm cho kết quả dương tính ngày 7/5.
 
Hiện tại, bệnh nhân đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và đang được liên hệ để chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
 
Sáng nay, cả 3 cơ sở của Bệnh viện K cũng đã được phong tỏa nội bất xuất, ngoại bất nhập do ghi nhận 10 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.
 
Theo kết quả điều tra dịch tễ, bệnh nhân B.T.H, 63 tuổi, trú tại Nam Định có đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh từ ngày 30/3 và điều trị nội trú trong 1 tháng. Sau đó, bệnh nhân H. sang điều trị tại khoa Ngoại Gan - Mật - Tụy của Bệnh viện K Tân Triều. Bệnh nhân H. được xác định đã lây nhiễm SARS-CoV-2 cho 5 bệnh nhân khác và 4 người nhà cùng nằm tại khoa này.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X