Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Long An: F2 ca bệnh ở TPHCM dương tính với SARS-CoV-2

Chủ Nhật, 30/05/2021 09:30 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Dù F1 của ca bệnh tại TPHCM có kết quả âm tính nhưng F2 lại dương tính với SARS-CoV-2. Ngay trong đêm, Long An đã họp khẩn để khoanh vùng ca bệnh này.
Sáng 30/5, lãnh đạo UBND huyện Cần Đước xác nhận với Dân trí, trên địa bàn vừa xuất hiện ca bệnh với mã số BN6909.
 
Ca bệnh này là nữ, 22 tuổi, ngụ khu phố 7, thị trấn Cần Đước. Đây là trường hợp thứ 3 lây nhiễm trong cộng đồng ghi nhận tại tỉnh Long An. Hai ca bệnh trước ngụ huyện Cần Giuộc và TP Tân An.
 
Theo điều tra dịch tễ, ca bệnh này là F2 của một bệnh nhân mắc Covid-19 tại TPHCM (F1 của bệnh nhân trên có kết quả âm tính). Hiện người này đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cần Giuộc.
 
den hung yen co giay xet nghiem covid19
 
Ngay trong đêm, huyện Cần Đước đã thực hiện phong tỏa, khử khuẩn 15 hộ dân với 35 nhân khẩu tại nơi ca bệnh BN6909 sinh sống, lấy mẫu xét nghiệm những người có nguy cơ.
 
Hiện xác định được 14 F1, trong đó 10 người đã được đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Lâm viên Thanh niên (huyện Thạnh Hóa), kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính, đang xét nghiệm khẳng định PCR.
 
Một trường hợp tuổi cao được cách ly và theo dõi chặt chẽ, một người ở tỉnh Tiền Giang và 2 người ở TPHCM. 33 F2 được cách ly tại nhà.
 
Bệnh nhân này từng đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Đước khoảng 9h ngày 26/5. Hiện huyện này đã cho phong tỏa toàn bộ bệnh viện, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm, đang chờ kết quả.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa yêu cầu các địa phương không lơ là, không nóng vội để đưa ra những quyết sách đúng đắn trong phòng chống dịch, đặc biệt là các địa phương có ca mắc trong cộng đồng.
 
UBND tỉnh Long An yêu cầu các khu, cụm công nghiệp... đẩy mạnh xét nghiệm chuyên gia, công nhân. Cần có kế hoạch thực hiện khu cách ly tại khu, cụm công nghiệp. Tăng cường kiểm soát xe đưa đón công nhân, bắt buộc đi xe nào phải về xe đó. Đối với những công ty không bảo đảm an toàn dịch sẽ có biện pháp chấn chỉnh ngay.
 
Nguồn Dân Trí
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X