Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Không có chuyện phong tỏa khách sạn ở Hà Nội do có 1 bệnh nhân mới dương tính Covid-19

Thứ Tư, 02/12/2020 16:45 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết, trong ngày Hà Nội phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 tại khách sạn trên phố Hàng Bông song đây là ca nhập cảnh, được cách ly ngay.
 
Cụ thể, trường hợp dương tính trên là một chuyên gia Ấn Độ, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 28/11, sau đó được đưa về cách ly tại Khách sạn Silk Path, 195-199 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trường hợp này sau đó được lấy mẫu dịch ngoáy họng và dịch tị hầu để xét nghiệm, đến ngày 2/12 thì có kết quả xét ngiệm dương tính với SARS-CoV-2.
 
Ngay lập tức, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, không sốt, không ho, đau họng hay khó thở.

nu hoc vien mac covid-19
Hà Nội có một ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly tại khách sạn, người dân không nên lo lắng
 
"Người dân không nên quá lo lắng, đây là ca bệnh nhập cảnh được cảnh ly ngay, không phải ca bệnh ngoài cộng đồng. Khách sạn Silk Path cũng là một trong những khách sạn tại Hà Nội được chọn là nơi cách ly tập trung có thu phí", ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết.
 
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cũng khẳng định "không có chuyện phong tỏa khách sạn tại địa chỉ 195-199 Hàng Bông". Cơ quan chức tiến hành công tác phun khử khuẩn theo đúng quy định sau khi phát hiện ca dương tính. 
 
Như vậy đến nay, Việt Nam ghi nhận 1351 bệnh nhân mắc Covid-19, 35 trường hợp tử vong. Đáng chú ý với 2 ca mắc được công bố tối 1/12, Việt Nam đã chính thức có ca bệnh ngoài cộng đồng sau gần 90 ngày "bình yên". Đây là những trường hợp lây nhiễm từ BN1347, giáo viên tiếng Anh tại TP HCM, trường hợp này lây nhiễm Covid-19 từ một tiếp viên hàng không.
 
Liên quan đến bệnh nhân 1347, cơ quan chức năng đã xác định được hơn 500 người tiếp xúc, trong đó có 372 trường hợp tiếp xúc gần.

Trong số này, có 2 mẫu xét nghiệm dương tính là bệnh nhân 1348 và bệnh nhân 1349 (Bộ Y tế đã công bố tối 1/12). Hiện đã có 207 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, 163 trường hợp đang chờ kết quả. 
 
Nguồn Dân Trí
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X