Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tin vui: 26 ca xét nghiệm nhanh dương tính không nhiễm Covid-19

Thứ Sáu, 03/04/2020 22:14 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) 33 mẫu dương tính trong số 5.222 trường hợp xét nghiệm nhanh từ ngày 31/3 đến 3/4, kết quả xét nghiệm khẳng định 26 mẫu âm tính nCoV.
Ca nhiem Covid019
 

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, còn 7 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định bằng Realtime RT-PCR.

Các trường hợp được xét nghiệm đều liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai. Người có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính đã được cách ly và theo dõi y tế trong 14 ngày.

Hà Nội sẽ tiếp tục mở rộng các điểm xét nghiệm nhanh tại cộng đồng để kịp thời phát hiện các trường hợp có thể mắc bệnh. Chỉ định về xét nghiệm nhanh sẽ mở rộng, xét nghiệm ở các khu cách ly tập trung và xét nghiệm sàng lọc tại các cơ sở y tế.

Hà Nội triển khai 6 điểm xét nghiệm lưu động tại cộng đồng tại các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Oai, Thanh Trì, Hoàng Mai và 3 điểm cách ly tập trung từ ngày 31/3 đến nay. Hơn 6.000 sinh phẩm xét nghiệm đã được sử dụng.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí, nguyên Viện trưởng Huyết học - Truyền máu Trung ương cho rằng việc xét nghiệm nhanh trên diện rộng cần thiết trong bối cảnh của Hà Nội hiện nay.

Bộ xét nghiệm nhanh này do Hàn Quốc sản xuất, thông qua việc lấy mẫu máu và cho kết quả dựa trên phản ứng với kháng thể. Đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, xét nghiệm nhanh chỉ nhằm sàng lọc, phát hiện sớm nhất những trường hợp nghi mắc Covid-19, không có giá trị khẳng định. Các trường hợp có kết quả dương tính sẽ được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR.

Hiện Hà Nội ghi nhận 106 người mắc Covid-19, trong đó có 38 người đã khỏi bệnh, là thành phố có nhiều ca bệnh nhất.

Tới tối 3/4, Việt Nam có 237 bệnh nhân Covid-19, trong đó 85 người đã khỏi bệnh và 152 người đang điều trị. 

Nguồn: VnExpress

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X