Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội phát hiện 1 ca dương tính Covid-19 ở khu cách ly tập trung Đại học FPT

Thứ Hai, 06/04/2020 16:30 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, qua xét nghiệm sàng lọc Covid-19, đã phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở khu cách ly tập trung Đại học FPT, sau khi xét nghiệm lần đầu âm tính.
 
Cụ thể, ngày 5.4, CDC Hà Nội đã xét nghiệm sàng lọc Covid-19 với các trường hợp trên chuyến bay từ Moscow (Nga) về Hà Nội ngày 25.3, phát hiện 1 trường hợp (35 tuổi, ở Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đang cách ly tại khu Ký túc xá của Đại học FPT dương tính với SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19).
 
Trường hợp này xét nghiệm lần đầu âm tính, sau đó cho kết quả dương tính.

Duong tinh covid
 
Báo cáo tại cuộc họp trực tuyến của UBND TP.Hà Nội với các quận, huyện sáng nay, 6.4, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền dẫn kết quả giám sát của CDC Hà Nội cho biết, tính đến 7 giờ sáng cùng  ngày, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 96 trường hợp xác định dương tính virus SARS-CoV-2.
 
Trong số này, 94 trường hợp được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội); 2 trường hợp cách ly điều trị tại các tỉnh khác.
 
Trong 24 tiếng đồng hồ, từ 23 giờ ngày 4.4 đến 23 giờ ngày 5.4, Hà Nội chưa ghi nhận thêm trường hợp mắc Covid-19 nào, nhưng hiện nay đã phát hiện thêm 2 ca dương tính (1 trường hợp ở huyện Mê Linh, có tiền sử đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai; và trường hợp vừa nêu ở trên).
 
Trong số 96 trường hợp xác định dương tính virus SARS-CoV-2 của Hà Nội, có 36 trường hợp phát hiện do xét nghiệm sàng lọc người về từ vùng dịch tại sân bay, hoặc các điểm cách ly tập trung chưa về địa phương (3 trường hợp là người nước ngoài, 33 trường hợp là du học sinh, khách đi du lịch Việt Nam trở về từ các quốc gia có dịch).
 
60 trường hợp phát hiện tại cộng đồng, trong đó, 36 trường hợp có liên quan tới ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai (22 người là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh).
 
17 trường hợp phát hiện qua sàng lọc người về từ vùng dịch tại cộng đồng (9 trường hợp là người nước ngoài, 8 trường hợp là du học sinh, khách đi du lịch Việt Nam trở về từ các quốc gia có dịch).
 
5 trường hợp lây nhiễm qua tiếp xúc gần tại cộng đồng; 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư.
 
Có 30 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, xuất viện tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà. Còn 66 trường hợp đang được điều trị cách ly tại bệnh viện, trong đó có 1 trường hợp nặng là bệnh nhân số 19 (nữ, 64 tuổi).
 
Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, số ca mắc bệnh tại thành phố trong những ngày qua tăng trong xu hướng chung của cả nước. Các ca mắc cơ bản vẫn là những người đi từ nước ngoài về (53 trường hợp, chiếm 55,2% số ca mắc).
 
Tuy nhiên, đã xuất hiện nhiều ca mắc tại cộng đồng và lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ cơ sở 2, Bệnh viện Bạch Mai). Đáng lưu ý là tình hình dịch tại Bệnh viện Bạch Mai có diễn biến phức tạp. Trong thời gian tới có thể có nhiều trường hợp mắc bệnh tại cộng đồng.
 

Đã xét nghiệm được trên 33.000 mẫu

 
Về việc tổ chức xét nghiệm sàng lọc đã tiến hành bằng kỹ thuật Realtime - RT PCR các trường hợp về từ vùng dịch và các trường hợp nghi ngờ mắc, tính đến ngày 4.4, CDC Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm 24.123 mẫu (trong ngày 4.4 xét nghiệm 2.696 mẫu).
 
Ngoài ra, Hà Nội cũng đã gửi đi xét nghiệm ở các cơ sở khác 4.203 mẫu như: Bệnh viện Nhi T.Ư (502 mẫu), Viện Nhiệt đới Việt Nga (800 mẫu), Đại học Y Hà Nội (972 mẫu), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (1.000 mẫu), Học viện Quân y (449 mẫu) và Medlatex (480 mẫu).
 
Tổng số đã xét nghiệm là 2.013 mẫu, tất cả đều cho kết quả âm tính.
 
Về xét nghiệm nhanh, tính đến hết ngày 5.4, tổng số mẫu test nhanh thực hiện là 8.909 mẫu; trong đó có 35 trường hợp có kết quả dương tính với test (còn lại đều âm tính). Với 35 trường hợp dương tính, sau khi được xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật Realtime-PCR, đã cho kết quả âm tính đối với 34 trường hợp, còn 1 trường hợp đang đợi kết quả.
 
Nguồn Thanhnien
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X