Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

1 công nhân dương tính, phong tỏa toàn bộ công ty có 520 người, dừng hoạt động ăn uống

Thứ Bảy, 26/06/2021 08:27 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Vừa cho hầu hết các loại hình kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại từ 19/6 nhưng tỉnh Hưng Yên lại phải cho tạm dừng từ 0h ngày 26/6 vì liên tục ghi nhận các trường hợp dương tính SARS-CoV-2.
 
 

1 công nhân dương tính, Hưng Yên phong tỏa toàn bộ công ty có 520 người


Đây là ca dương tính đầu tiên ở huyện Khoái Châu kể từ sau ngày 27/5. Từ 17 giờ chiều nay (25/6), cơ quan chức năng đã quyết định phong tỏa toàn bộ công ty nơi công nhân này làm việc. 
 
Theo thông tin của Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu, vào hồi 10h45 ngày 25/6 đã thực hiện test nhanh cho công dân L.H.N (SN 1986) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đã chuyển công dân này cùng với vợ là N.T.L đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hưng Yên để lấy mẫu xét nghiệm khẳng định. Kết quả của CDC Hưng Yên, trường hợp này đã dương tính với SARS-CoV-2.
 
Hai vợ chồng anh L.H.N ở thôn Thọ Bình, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu cùng làm công nhân ở Công ty Tân Á Đại Thành. Điều tra dịch tễ cho biết, 18h00 ngày 24/6, vợ chồng anh N có ra trạm y tế khai báo làm cùng bộ phận với chị N.T.D (lúc này là F2 và là vợ của F1 N.V.L) tại công ty Tân Á Đại Thành có địa chỉ ở Thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ. Trạm y tế đã tiến hành giám sát, theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày, vợ chồng anh N cam kết cách ly tại nhà.
 
Sáng ngày 25/6, Trạm y tế Tân Dân đã đến giám sát sức khỏe hàng ngày, kết quả anh N. có biểu hiện sốt 38,7 độ C, có ho, đau rát họng kèm theo đau mỏi người. Anh cùng vợ được chuyển lên TTYT Khoái Châu làm test nhanh. Kết quả cho thấy anh dương tính với SARS-CoV-2, còn vợ âm tính.
 
Trong vòng 14 ngày gần đây, vợ chồng anh chỉ đi làm tại công ty từ 7h30 -14h (có hôm làm tăng ca đến 18h), có làm cùng phân xưởng với trường hợp N.T.D và 3 người khác, trong thời gian tiếp xúc và làm việc đeo khẩu trang không đầy đủ. Sau khi hết giờ làm hai vợ chồng anh N đi xe máyi về thẳng nhà.
 
duong tinh
1 công nhân dương tính, phong tỏa toàn bộ công ty có 520 người

Từ ngày 21/6 (ngày F0 Đ.T.Th có kết quả dương tính), hàng ngày anh N đi làm về chỉ ở nhà và tiếp xúc với người trong gia đình. Ngày 22/6 có tiếp xúc với nhân viên FPT đến tư vấn lắp mạng không đeo khẩu trang. Ngày 23/6 đi làm bình thường. 18h ngày 24/06, anh được công ty cho nghỉ ở nhà và đã lên trạm y tế xã Tân Dân khai báo y tế. Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được 5 trường hợp F1.
 
Với trường hợp chị N.T.L ngày 21/6 có làm cùng phân xưởng với trường hợp F1 N.T.D (thời gian tiếp xúc và làm việc cùng từ 7h30 – 14h chiều), trong thời gian tiếp xúc và làm việc có lúc không đeo khẩu trang. Sau khi hết giờ làm hai vợ chồng đi thẳng về nhà. Ngày 21/6 có ngồi nói chuyện không đeo khẩu trang tại của hàng T.H ở với 3 người. Từ ngày 22/6 – đến ngày 24/6, chị đi chợ gần nhà, đến nhà bố mẹ đẻ. Ngày 23/6, chị đi làm bình thường. Bước đầu xác định có 17 người tiếp xúc gần với chị L.
 
Hiện tại anh Nam sốt 38,7 độ C, đau rát họng, chị L và các trường hợp khác bình thường. Ngay sau khi có thông báo anh N dương tính, cơ quan chức năng đã tiến hành khử khuẩn nơi ở của các trường hợp này và các hộ xung quanh, đưa các F1 đi cách ly tập trung.
 
Đồng thời, thông báo trên loa những ai đã từng tiếp xúc với bệnh nhân trên hoặc liên quan khẩn trương liên hệ với UBND, trạm y tế để khai báo y tế và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống COVID-19.
 
Phong tỏa cách ly Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Á Hưng Yên
 
Ngày 25/6, UBND huyện Yên Mỹ ban hành Quyết định số 1931/QĐ-UBND thiết lập vùng phong tỏa cách ly phòng, chống dịch COVID-19 đối với Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Á Hưng Yên có địa chỉ tại thị trấn Yên Mỹ (Yên Mỹ). Khu vục cách ly phong tỏa có diện tích khoảng 7ha và số cán bộ, công nhân, người lao động làm việc khoảng 520 người.
 
Thời gian phong tỏa cách ly từ 17 giờ ngày 25/6/2021 đến khi có thông báo mới.
 

Liên tục ca mắc mới, Hưng Yên dừng hoạt động nhà hàng, ăn uống, cắt tóc gội đầu

 
Vừa cho hầu hết các loại hình kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại từ 19/6 nhưng tỉnh Hưng Yên lại phải cho tạm dừng từ 0h ngày 26/6 vì liên tục ghi nhận các trường hợp dương tính SARS-CoV-2.
 
Tối 25/6, chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã có công điện hỏa tốc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau liên tiếp các ca bệnh được ghi nhận.
 
Hiện, huyện Yên Mỹ đã ghi nhận 13 ca và ở huyện Khoái Châu thêm 1 ca kể từ ngày 21/6. Trên địa bàn cũng đã có rất nhiều các F1, F2 nằm rải rác ở nhiều xã, huyện.
 
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh những ngày gần đây, tối ngày 25/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên có công điện hỏa tốc về việc khẩn tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể:
 
Từ 00h00 ngày 26/6/2021 tạm dừng hoạt động: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, mát - xa, quán bar, vũ trường, game, rạp chiếu phim, hoạt động phòng tập gym, yoga, spa, cơ sở làm đẹp, cơ sở cắt tóc, gội đầu, các khu vui chơi giải trí, dịch vụ ăn, uống vỉa hè, quán ăn đêm, nhà hàng ăn uống phục vụ tại chỗ (nhà hàng phục vụ khách mua hàng mang đi được phép hoạt động ); Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng tạm thời dừng đón khách; hoạt động tập trung đông người… để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến khi có thông báo mới.
 
Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở vận tải hành khách dừng các tuyến vận chuyển hành khách đi từ, đi qua hoặc đến vùng có dịch; định kỳ khử khuẩn phương tiện vận chuyển, bố trí dung dịch sát khuẩn trên xe; kiểm tra thân nhiệt hành khách lên xe, chỉ được đón 50 % lượng khách theo số ghế ngồi và yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trên suốt hành trình; bảo ngay cho cơ quan y tế địa phương gần nhất khi phát hiện hành khách có biểu hiện nghi nhiễm dịch để kịp thời kiểm tra, xét nghiệm.
 
Đồng thời, Sở chỉ đạo tiếp tục rà soát lái xe thuộc các doanh nghiệp vận tải do Sở Giao thông vận tải quản lý; UBND cấp huyện chỉ đạo UBND cấp xã rà soát lực lượng lái xe dịch vụ tự do, chủ phương tiện vận tải là người Hưng Yên không đăng ký phù hiệu tại tỉnh, gửi danh sách đến cơ sở y tế để đăng ký xét nghiệm COVID-19; thông tin cho lái xe không có mặt trên địa bàn nếu đi qua vùng dịch phải tự giác thực hiện khai báo y tế và đăng ký xét nghiệm COVID- 19 tại cơ sở y tế gần nhất .
 
Công điện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp nếu đủ điều kiện bố trí 50% lực lượng làm việc tại cơ quan, 50 % làm việc trực tuyến tại nhà, không tổ chức các cuộc họp chưa thực sự cần thiết để tập trung công tác phòng, chống dịch. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra ngoài tỉnh. Trường hợp cần thiết phải đi phải thông báo với trưởng thôn, tổ dân phố nơi cư trú; khi trở lại tinh phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe…
 
Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND cấp huyện tăng cường lực lượng, đẩy nhanh hơn nữa công tác truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm đối tượng nguy cơ. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo việc tổ chức ôn tập trực tuyến cho học sinh lớp 12 để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021; không tổ chức dạy học, dạy thêm, học nhóm tập trung.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X