Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Việt Nam sắp nối lại đường bay với Tokyo, Seoul, Đài Loan, Quảng Châu, Viêng chăn, Phompenh

Thứ Sáu, 17/07/2020 08:49 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Việt Nam đang đàm phán để nối lại đường bay quốc tế với Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Loan, Quảng Châu (Trung Quốc), Viêng Chăn (Lào), Phnompenh (Campuchia) từ giữa tháng 7.
 
Chiều 16.7, đại diện kênh truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV đã đặt câu hỏi về việc trên website của Vietnam Airlines có công bố khối phục đường bay Nam Ninh (Trung Quốc) - Hà Nội (Việt Nam) từ ngày 8.7, đề nghị Bộ Ngoại giao xác thực và bày tỏ mong muốn được bay chuyến bay này.
 
Trả lời câu hỏi trên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành của Việt Nam đang thảo luận với các đối tác để khôi phục hoạt động hàng không giữa Việt Nam và một số quốc gia, vùng lãnh thổ.

noi lai duong bay quoc te
Việt Nam chuẩn bị nối lại một số đường bay quốc tế sau khi kiểm soát tốt Covid-19
 
Theo đó, Bộ Ngoại giao đã thông báo tới một số cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam về dự kiến nối lại đường bay với Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Loan, Quảng Châu (Trung Quốc), Viêng Chăn (Lào), Phnompenh (Campuchia) từ giữa tháng 7 năm nay, trên cơ sở đảm bảo phòng dịch và góp phần phục hồi kinh tế - xã hội.
 
Theo bà Hằng, Bộ Giao thông vận tải Việt Nam đang làm việc với các bên để thống nhất về các vấn đề kỹ thuật, lịch trình bay. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng hy vọng chương trình này sẽ được hiện thực hóa trong thời gian sớm nhất có thể.
 
Về đối tượng nhập cảnh, bà Hằng cho biết, trước mắt, Việt Nam sẽ ưu tiên với các công dân Việt Nam, chuyên gia, lao động tay nghề cao, người vào với mục đích công vụ và một vài trường hợp đặc biệt khác.
 
Người nhập cảnh sẽ phải tuân thủ nghiêm túc các quy định về kiểm dịch y tế và thực hiện cách ly theo quy định (hiện vẫn là cách ly tập trung 14 ngày).
 
Trước đó, Văn phòng Chính phủ cũng đã có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19.
 
Theo đó, Thủ tướng đồng ý khôi phục hoạt động vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Trung Quốc, tần suất và điều kiện vận chuyển hành khách giữa hai nước do nhà chức trách hàng không hai nước thống nhất; yêu cầu cơ quan chức năng trong nước làm việc với các nước về tăng cường chuyến bay cứu hộ, mở cửa chuyến bay thương mại giữa Việt Nam và các nước, đón công dân Việt Nam tại các điểm trung chuyển lớn các chuyến bay quốc tế như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Lào và Campuchia.
 
Thủ tướng yêu cầu tuyệt đối không lơ là, chủ quan; kiểm tra kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh trên tuyến biên giới, cửa khẩu, đường mòn, lối mở, ngăn nhập cảnh không đúng quy định.
 
Thủ tướng lưu ý nhu cầu nhập cảnh Việt Nam của các nhà đầu tư, chuyên gia, lưu học sinh... tăng mạnh. Chính phủ tạo điều kiện đáp ứng tối đa nhu cầu chính đáng theo thứ tự ưu tiên phù hợp với khả năng đáp ứng yêu cầu tiếp nhận và cách ly.
 
Nguồn Thanhnien
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X