Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

NÓNG: Hà Nội tạm dừng hoạt động toàn bộ các tuyến xe bus

Thứ Bảy, 28/03/2020 09:11 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Từ 28/3 - 15/4, Hà Nội sẽ dừng hoạt động toàn bộ các tuyến xe bus để phòng dịch Covid-19. Đây là thông tin từ Sở GTVT Hà Nội.
 

Dừng toàn bộ các tuyến xe bus trên địa bàn thành phố Hà Nội

 
Dung toan bo xe buyt
 
Như vậy, sau 1 ngày thực hiện tạm dừng 80% các tuyến xe bus, Hà Nội đã quyết định dừng toàn bộ hoạt động của loại phương tiện giao thông công cộng này.
 
Đây là một trong những biện pháp để góp phần hạn chế việc di chuyển đông người, từ đó giảm nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Trước đó, từ 27/3, Hà Nội giảm 80% công suất xe buýt để phòng dịch Covid-19
 
UBND TP Hà Nội đã yêu cầu tất cả các tuyến xe buýt trên địa bàn sẽ giảm 80% công suất hoạt động. Tần suất hoạt động còn 40, 60 và 90 phút/lượt, từ 6h đến 20h, kể từ ngày mai 27/3 đến hết ngày 5/4.
 
Cắt giảm công suất hoạt động nhằm ngăn chặn việc hành khách sử dụng giao thông công cộng có thể bị lây nhiễm bệnh của nhau, hay lây sang cho người điều hành phương tiện công cộng hoặc ngược lại.
 
Thông báo nêu rõ, trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng xe buýt để tham gia giao thông, người dân buộc phải tuân thủ các quy định và khuyến cáo của Bộ Y tế.
 
Đó là sử dụng khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Không chạm tay vào mặt, mũi, miệng, hạn chế ăn uống, nói chuyện trên xe buýt.
 
Khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau họng nên hạn chế tham gia giao thông bằng xe buýt. Khi thấy bản thân, hành khách đi cùng có biểu hiện ho, sốt, khó thở nên thông báo ngay cho người quản lý phương tiện để có biện pháp xử lý kịp thời...

Nguồn VTV
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X