Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bắc Giang tạm dừng hoạt động 4 khu công nghiệp, phong tỏa toàn huyện Việt Yên

Thứ Ba, 18/05/2021 09:48 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tỉnh Bắc Giang quyết định dừng hoạt động 4 khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng và phong tỏa huyện Việt Yên, 3 xã của huyện Yên Dũng để phòng chống dịch COVID-19.
 
Đêm 17-5, UBND tỉnh Bắc Giang có quyết định về việc tạm dừng hoạt động các khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng và cách ly xã hội huyện Việt Yên, 3 xã (Nội Hoàng, Tiền Phong và Yên Lư) của huyện Yên Dũng.
 
Theo quyết định, từ 0h ngày 18-5, các khu công nghiệp phải dừng hoạt động, các địa phương trên thực hiện theo chỉ thị số 16 Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.
 
Việc thực hiện cách ly xã hội phải bảo đảm theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.
 
Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng...

dung hoat dong khu cong nghiep
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chủ trì cuộc họp trực tuyến bàn các biện pháp kinh doanh sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh COVID-19
 
Trong tối 17-5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương chủ trì hội nghị trực tuyến bàn biện pháp sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.
 
Theo ông Dương, đến 17h chiều 17-5, toàn tỉnh Bắc Giang có 411 trường hợp mắc COVID-19, điều tra cách ly tập trung hơn 6.000 trường hợp F1, 30.000 F2 cách ly tại nhà. Số liệu này cho thấy chưa bao giờ dịch lại phức tạp như hiện nay.
 
Trong các khu công nghiệp thì Quang Châu là khu vực nặng nhất, có nhiều ca dương tính lây lan mạnh. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp cũng có công nhân mắc COVID-19.
 
"Muốn dập dịch cần khoảng thời gian các doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, dự kiến từ 1-2 tuần. Nếu phương án này thực hiện được thì kiểm soát dịch tốt hơn. Khi sản xuất trở lại thì phải làm chặt chẽ hơn khâu phòng chống dịch. Chính quyền sẽ cùng doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh.
 
Tổ chức theo mô hình đưa cán bộ y tế, đơn vị làm dịch vụ y tế cắm chốt tại các nhà máy làm nhiệm vụ kiểm soát toàn bộ phòng dịch của nhà máy. Như vậy, phía doanh nghiệp lo sản xuất, chính quyền lo kiểm soát dịch và phối hợp chặt chẽ với nhau" - ông Dương nói.
 
Theo chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, một hướng nữa là không tạm dừng sản xuất nhưng sẽ có nhiều rủi ro. Những doanh nghiệp đủ điều kiện an toàn có thể hoạt động, song riêng doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Quang Châu rất đáng lo ngại.
 
"Thời điểm này, cùng lúc tỉnh phải giải nhiều bài toán, đặt lên hàng đầu là an toàn của người dân, công nhân, làm sao bảo vệ được sản xuất và hài hòa lợi ích của nhà đầu tư, công nhân nên rất cần ý kiến trao đổi, tham vấn của các doanh nghiệp.
 
Đặc biệt, khi tỉnh đưa ra quyết định gì cũng mong các doanh nghiệp ủng hộ. Các quyết định của tỉnh đưa ra đều vì lợi ích của người dân, doanh nghiệp trong lâu dài" - ông Dương chia sẻ.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X