Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Người chết vì Covid-19 tăng cao, Thái Lan dùng container trữ thi thể

Chủ Nhật, 01/08/2021 08:27 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Một nhà xác bệnh viện ở Thái Lan phải dùng container để lưu trữ thi thể bệnh nhân tử vong vì Covid-19 khi số người chết liên tục tăng.
 
Thái Lan ngày 31/7 ghi nhận thêm 18.912 ca nhiễm và 178 ca tử vong vì Covid-19. Đây là 2 con số kỷ lục được ghi nhận trong một ngày tại Thái Lan.
 
Tính đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 tại Thái Lan đã lên tới hơn 597.000 người, trong khi số ca tử vong cũng lên tới hơn 4.800 trường hợp.
 
Tại bệnh viện Đại học Thammasat gần thủ đô Bangkok, một nhà xác có 10 tủ đông thường xử lý khoảng 7 thi thể mỗi ngày. Tuy nhiên, đợt bùng phát Covid-19 mới nhất khiến nhà xác bệnh viện phải xử lý hơn 10 thi thể mỗi ngày.
 
"Chúng tôi không có đủ chỗ, vì vậy chúng tôi phải mua 2 container để lưu trữ thi thể", giáo sư Pharuhat Tor-udom, giám đốc bệnh viện, nói với Reuters.
 
Giám đốc bệnh viện cũng cho biết mỗi container có giá khoảng 250.000 baht (7.600 USD).

thai lan tru thi the
Một container trữ thi thể được đặt bên ngoài một nhà xác bệnh viện ở Pathum Thani, Thái Lan
 
Theo ông Pharuhat, gần 20% thi thể không xác định được nguyên nhân tử vong sau đó đều có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây đại dịch Covid-19, khiến nhà xác và nhân viên y tế quá tải.
 
Trước đó, trong thảm họa sóng thần năm 2004, Thái Lan cũng từng sử dụng container để lưu trữ thi thể nạn nhân.
 
"Trong trận sóng thần đó, chúng tôi từng sử dụng các container để lưu trữ các thi thể chờ được khám nghiệm tử thi để xác định danh tính. Nhưng chúng tôi chưa phải làm điều đó (một lần nữa) cho đến bây giờ", giáo sư Pharuhat nói.
 
Ông Pharuhat cho biết một số thi thể đang được lưu trữ trong container hôm 31/7 và chờ người thân tới nhận.
 
"Điều khiến chúng tôi cảm thấy vô cùng đau buồn là chúng tôi đã không thể giúp đỡ những người đã chết vì không được điều trị y tế", ông nói thêm.
 
Các bệnh viện ở thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận đang hoạt động hết công suất do số ca mắc Covid-19 tăng vọt.
 
Kể từ tháng 4, Thái Lan đã phải đối mặt với tình trạng gia tăng ca nhiễm do biến chủng Delta với khả năng lây lan nhanh, đẩy các bệnh viện ở thủ đô Bangkok vào tình trạng quá tải.
 
Các cơ quan y tế ở Thái Lan đã chạy đua để lập một bệnh viện dã chiến lớn với 1.800 giường bên trong kho hàng tại một sân bay của Bangkok trong tuần này. Các bệnh viện dã chiến khác cũng được đưa vào sử dụng ở Bangkok, sau khi thủ đô của Thái Lan không còn đủ chỗ trong bệnh viện để điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân.
 
Các nhà chức trách cho biết khoảng 6.100 bệnh nhân ở khu vực Bangkok đang chờ giường bệnh. Trong đó, 103 người đang trong tình trạng nguy kịch, 1.410 người có triệu chứng trung bình và 4.662 người có triệu chứng nhẹ. Gần 250.000 người đang điều trị tại các cơ sở y tế trên khắp Thái Lan.
 
Chính phủ Thái Lan đang phải đối mặt với những chỉ trích về việc xử lý tình trạng virus lây lan nhanh và chương trình tiêm chủng chậm chạp, trong bối cảnh có một số thông tin về việc người chết ngay trên đường phố hoặc tại nhà trong thời gian chờ điều trị. Cho đến nay, chỉ 5,6% trong tổng số 66 triệu dân Thái Lan được tiêm chủng đầy đủ.
 
Nguồn Dân Trí
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X