Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

21 du học sinh Việt mắc COVID-19 trong ổ dịch ký túc xá ở Hàn Quốc

Thứ Tư, 16/12/2020 10:31 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) 20 du học sinh Việt Nam sống tại ký túc xá Trường cao đẳng Ajou Motor (thành phố Boryeong, tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc) được xác nhận dương tính với virus corona ngày 16-12, nâng tổng số du học sinh Việt mắc COVID-19 tại đây lên 21 ca.
 
Báo chí Hàn Quốc gọi đây là ổ dịch hiếm thấy. Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, ổ dịch ở Trường Ajou Motor là vụ lây nhiễm tập thể lớn nhất và mới nhất được ghi nhận trong ngày 16-12. 
 
Khu ký túc xá của trường này có hơn 130 người sinh sống gồm 67 người nước ngoài, trong đó có 50 du học sinh Việt Nam, 16 người Uzbekistan và 1 người Thái Lan. 
 
Đặc biệt, 13 trong số 21 sinh viên Việt Nam được xác nhận dương tính với COVID-19 đều là nhân viên làm việc bán thời gian tại một nhà hang ở bãi biển Daecheon vào cuối tuần gần đây.

du hoc sinh viet nam tai han quoc
Trung tâm xét nghiệm COVID-19 tại thành phố Boryeong
 
Ca mắc COVID-19 đầu tiên trong khu ký túc xá Trường Ajou Motor được ghi nhận hôm 14-12. Theo Yonhap, người này là một du học sinh Việt Nam. Xét nghiệm tiếp nhóm người Việt, nhà chức trách phát hiện thêm 20 ca dương tính, nâng tổng số bệnh nhân là người Việt tại đây lên 21 ca.
 
Yonhap mô tả đây là ổ dịch COVID-19 có bệnh nhân là người nước ngoài hiếm thấy ở thành phố Boryeong, nằm cách thủ đô Seoul khoảng 200km về phía tây nam.
 
Chính quyền Boryeong xác nhận sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người sống ở ký túc xá và khẩn trương truy vết, xác định nguồn lây nhiễm. Theo nhà chức trách Hàn Quốc, khả năng xảy ra lây nhiễm tập thể là do tiếp xúc gần giữa các phòng trong ký túc xá.
 
Thành phố cũng đã thiết lập một phòng khám sàng lọc trong khuôn viên trường Cao đẳng Ajou Motor vào sáng 16-12, và đang xét nghiệm cho 300 sinh viên trong ký túc xá và 100 giảng viên.
 
Hàn Quốc đang trải qua đợt bùng phát mạnh dịch COVID-19 trong cộng đồng với các ổ dịch mới liên tục được ghi nhận tại nhà thờ, trường học, cơ sở chăm sóc người già... 
 
Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tính đến sáng 16-12 đã ghi nhận thêm 1.078 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.054 ca lây nhiễm trong cộng đồng.
 
Hôm 13-12, Hàn Quốc lần đầu tiên chứng kiến số ca nhiễm mới trong ngày vượt mốc 1.000, đánh dấu chuỗi 3 ngày liên tiếp sau đó số ca mắc mới đều trên 1.000.
 
Nguồn Tuổi Trẻ

Tin cùng chuyên mục dành cho bạn:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X