Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Đồng Nai: 1 ca đã 3 lần dương tính Covid-19, cách ly khoa Ung bướu chặn dịch

Thứ Ba, 04/08/2020 09:06 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Kết quả xét nghiệm lần 3 đối với ông L.Đ.N, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai, chồng của bệnh nhân 595, cho thấy người này dương tính với Covid-19.
 
chong benh nhan 595 dong nai duong tinh covid-19
TP.Biên Hòa cách ly nhà số 14 đường Hồ Văn Đại, nơi vợ chồng bác sĩ L.Đ.N sinh sống

Sáng 4.8, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết kết quả xét nghiệm lần 3 vào ngày 3.8 đối với ông L.Đ.N (nam 50 tuổi, ngụ P.Quang Vinh, TP. Biên Hòa), bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai và là chồng của bệnh nhân (BN) Covid-19 thứ 595, cho thấy ông N. dương tính với virus SARS-CoV-2.
 
Theo điều tra dịch tể, ông N. có 2 lần tiếp xúc với nguồn lây bệnh Covid-19. Cụ thể, ngày 19 và 20.7, ông N. 2 lần vào thăm người nhà đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, tại đây có tiếp xúc gần với BN 510 (là chị vợ). Ngày 20.7, ông N. quay trở về Đồng Nai.
Từ ngày 25.7 đến ngày 31.7, ông N. có tiếp xúc gần với BN 595, vợ của ông N., từ Đà Nẵng về Đồng Nai vào ngày 25.7.
 
Ông L.Đ.N sau đó đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 27.7 và lần 2 vào ngày 1.8, cả hai lần đều cho kết quả âm tính. Sau đó, ông N. được cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai.
 
Với kết xét nghiệm lần 3 dương tính với virus SARS-CoV-2, trong sáng nay (4.8), ông N. sẽ được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai điều trị.
 
Cũng theo bác sĩ Vũ, hôm nay tiên lượng Đồng Nai sẽ có những ca dương tính với Covid-19 nhưng những trường hợp này đã được cách ly khá an toàn.

Cách ly khoa Ung bướu chặn dịch

 
Bác sĩ L.Đ.N. công tác tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai là chồng của bệnh nhân 595 đã có kết quả dương tính virus SARS – CoV-2. Bác sĩ N. là ca mắc COVID- 19 thứ 2 tại tỉnh này.
 
Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ cho biết, trước đó Sở Y tế thành lập đội phản ứng nhanh do một bác sĩ Phó giám đốc Sở trực tiếp chỉ đạo bệnh viện đa khoa đồng Nai trong việc rà soát và kiểm soát nhằm khống chế dịch bệnh. Chiều nay, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai sẽ có báo cáo tại UBND tỉnh Đồng Nai với đoàn kiểm tra của Bộ Y tế.
 
Theo bác sĩ Vũ khả năng sẽ còn những ca mắc COVID-19 bởi nguồn lây từ bác sĩ này như con bác sĩ N và người phụ việc. Tuy nhiên, nhưng trường hợp này đã được cách ly an toàn.
 
Trước đó khi phát hiện bác sĩ N. có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm ở Đà Nẵng, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã phong toả khoa Ung bướu và xét nghiệm, cách ly một số  bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên có tiếp xúc gần với bác sĩ N.
 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X