Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hong Kong đóng cửa toàn bộ trường học vì Covid-19 tăng đột biến

Thứ Sáu, 10/07/2020 16:03 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Cơ quan giáo dục Hong Kong cho biết sẽ đóng cửa toàn bộ trường học sau khi đặc khu ghi nhận các ca nhiễm mới nCoV tăng đột biến.
 
Lãnh đạo cơ quan giáo dục Hong Kong Kevin Yeung hôm nay cho biết chính quyền thành phố đã yêu cầu đóng cửa tất cả các trường học từ ngày 13/7 sau khi đặc khu ghi nhận ca nhiễm mới nCoV "tăng cấp số nhân" trong những ngày gần đây.

dong cua toan bo truong hoc
Học sinh Hong Kong đeo khẩu trang tham dự kỳ thi hôm 24/4.
 
Yeung cho biết động thái này "vì lợi ích chung của cộng đồng cũng như sức khỏe của học sinh". Hong Kong hôm nay báo cáo thêm 34 ca nhiễm nCoV trong 24 giờ qua, mức tăng hàng ngày cao nhất tại thành phố trong hơn ba tháng.
 
Lãnh đạo cơ quan giáo dục Hong Kong cho biết những thí sinh dự kiến tham gia các kỳ thi vẫn có thể tiếp tục thi, song phải đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp cách biệt cộng đồng.
 
Các trường trung học phổ thông ở Hong Kong đã đóng cửa hồi tháng một trong gia đoạn đầu bùng phát Covid-19 và dần mở cửa trở lại từ tháng 5, sau khi đặc khu ngăn thành công các ca nhiễm mới.
 
Tuy nhiên, các cụm dịch mới đã bắt đầu xuất hiện hai ngày qua tại Hong Kong, bao gồm cụm dịch ở viện dưỡng lão với ít nhất 32 ca nhiễm. Ít nhất 12 ca nhiễm trong thành phố 5 ngày qua chưa rõ nguồn gốc, đồng nghĩa với việc giới chức đang phải đương đầu tìm biện pháp ngăn dịch lây lan.
 
Giới chức Hong Kong hôm 9/7 đã công bố giới hạn mới về số lượng người có thể tập trung trong các quán bar, nhà hàng và trung tâm thể dục. Theo đó, tối đa 8 người có thể ngồi cùng bàn tại nhà hàng, trong khi ở quán bar và quán rượu, con số này là 4 người.
 
Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 12,3 triệu người nhiễm và gần 558.000 người chết. Đặc khu Hong Kong hiện ghi nhận hơn 1.300 ca nhiễm, 7 ca tử vong và hơn 1.000 ca hồi phục.
 
Nguồn Vnexpress
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X