Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Từ 0h ngày mai (28/3), đóng cửa tất cả dịch vụ không cần thiết đến hết 15/4

Thứ Sáu, 27/03/2020 15:16 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều nội dung đáng chú ý.


Từ 0h ngày 28/3, đóng cửa tất cả các dịch vụ không cần thiết 


Tại Chỉ thị số 15/CT-TTg, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh chỉ đạo áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0 giờ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020 bằng việc:
 
- Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu (Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cơ sở kinh doanh, dịch vụ cần đóng cửa);
 
- Dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người/phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện;
 
- Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng;
 
- Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự;
 
- Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng;
 
- Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa…
 
Đặc biệt, sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người.
 
Ngoài ra, việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác cũng sẽ bị hạn chế. Đồng thời, hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến các nơi khác trên toàn quốc. 
 
Chỉ thị được ban hành ngày 27/3/2020.

Dong cua tat ca cac dich vu khong can thiet
 

Từ 0 giờ 28/3, TP.HCM đóng cửa toàn bộ điểm tham quan, khách sạn vẫn hoạt động

 
Thực hiện theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, từ 0 giờ ngày 28.3, TP.HCM sẽ đóng cửa toàn bộ các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn để phòng chống dịch Covid-19.
 
Vị này cũng cho biết, trước mắt các khách sạn vẫn phục vụ khách bình thường, việc đóng cửa chỉ áp dụng với các điểm tham quan, du lịch.
Trong ngày hôm nay, Sở Du lịch TP.HCM cũng gửi thông báo về việc yêu cầu đóng cửa đến các điểm tham quan, du lịch, các công ty lữ hành trên địa bàn.
 
Như vậy, tất cả những điểm tham quan du lịch vốn thu hút đông đảo du khách khi đến với TP.HCM như: Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Dinh Độc Lập, địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh,... đều phải đóng đến hết ngày 15.4.2020. Trước đó, hai khu du lịch nổi tiếng là Đầm Sen và Suối Tiên cũng đã đóng cửa.
 
Riêng điểm chợ Bến Thành vì vừa là điểm tham quan, vừa là điểm cung cấp lương thực, thực phẩm đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố nên vẫn duy trì hoạt động.

Theo LuatVietNam

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X