Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Siêu thị TP HCM đóng cửa sớm, tạm dừng bán hàng online

Thứ Hai, 26/07/2021 14:53 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Từ hôm nay, các siêu thị sẽ mở cửa sớm hơn 30 phút đến 1,5 tiếng và đồng loạt đóng cửa trước 17h theo yêu cầu của UBND TP HCM.

Ngày 25/7, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch TP.HCM, cho biết bắt đầu từ tối 26/7, người dân không ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau. Tất cả hoạt động trên địa bàn TP tạm dừng, trừ cấp cứu và theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch.
 
Thực hiện yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đưa ra ngày 25/7 về việc siết chặt chỉ thị 16 và người dân không được ra đường sau 18h, các siêu thị hôm nay đồng loạt điều chỉnh giờ hoạt động. Theo đó, tất cả hệ thống đều cho biết đóng cửa trước 17h hàng ngày.
 
Cụ thể, tại hệ thống Vinmart và Vinmart+, Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food sẽ linh động trong khung giờ từ 7h sáng đến 17h, thay vì 7h-22h như trước đó. Còn tại hệ thống Big C cũng điều chỉnh mở cửa sớm hơn 1,5 tiếng là 7h và đóng cửa 17h thay vì 22h như trước đó.

dong cua som
 
Tương tự, Aeonmall, Mega market cũng đồng loạt thông báo thay đổi giờ mở cửa sớm hơn 30 phút đến một tiếng và cùng đóng cửa trước 17h.
 
Theo ghi nhận, hôm nay hoạt động mua sắm tại các siêu thị ở TP HCM diễn ra bình thường, không có tình trạng gom hàng. Trứng, rau, thịt hầu như đều đầy kệ các siêu thị.
 
Tuy nhiên, các hệ thống siêu thị cho biết luôn chủ động tăng nguồn hàng gấp 2-3 lần để cung ứng cho người dân. Một vài siêu thị cũng đang chuẩn bị sẵn đội shipper để hỗ trợ giao hàng trong trường hợp các ứng dụng gọi xe bị cấm.
 
Trước đó, Chính quyền TP HCM yêu cầu sau 18h mỗi ngày, bắt đầu từ 26/7, người dân không ra đường, dừng các hoạt động đến 6h sáng hôm sau để phòng dịch lây lan. Tất cả hoạt động tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch.

Từ 26/7, các hệ thống siêu thị của Aeon tại TP.HCM cũng thông báo tạm thời dừng các hoạt động mua sắm online


Đại diện Aeon Việt Nam cho biết sau chỉ thị mới của chính quyền TP.HCM, trong sáng 26/7, một số nhân viên, xe giao hàng mặc dù có giấy của siêu thị nhưng cũng rất khó di chuyển khi đi từ quận này qua quận khác.
 
"Đặc biệt, việc giao thực phẩm với các đơn hàng online của siêu thị đang gặp nhiều khó khăn do không thể gọi được shipper từ dịch vụ Ahamove. Ngay cả nhân viên giao hàng của siêu thị Aeon Tân Phú cũng không thể đi ra khỏi quận Tân Phú được khiến hàng trăm đơn hàng online không thể giao cho khách hàng", đại diện này chia sẻ.
 
"Có thể sáng nay thông tin chưa được đồng bộ, rõ ràng nên mới xảy ra tình trạng đó", đại diện Aeon Việt Nam nói thêm.
 
Từ 26/7, các hệ thống siêu thị của Aeon tại TP.HCM cũng thông báo tạm thời dừng các hoạt động mua sắm online qua các app của siêu thị và ứng dụng Grab, Now.
 
"Do số lượng đơn hàng trước đó lớn quá, hơn nữa, việc tìm kiếm người giao hàng đợt này quá khó nên siêu thị quyết định tạm dừng hoạt động này", đại diện này cho hay.
 
Ngoài ra, trên địa bàn phường thuộc quận Tân Phú, người dân cũng phải được phát phiếu mua hàng vào siêu thị mới qua được chốt để vào mua sắm ở Aeon Tân Phú.

Các đơn vị vận chuyển hàng hóa


Chia sẻ với báo chí, đại diện Gojek, Ahamove cho hay doanh nghiệp đang làm việc với Sở Giao thông Vận tải (GTVT) và Sở Công Thương TP.HCM để có hướng dẫn cụ thể giúp các tài xế đăng ký hoạt động.
 
Tương tự, phía Grab cũng khẳng định chưa nhận được hướng dẫn từ Sở GTVT và sẽ có biện pháp hỗ trợ các tài xế đối tác đăng ký, lấy thẻ tên ngay khi có công văn hướng dẫn.
 
TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7 đến 1/8. Từ 24/7, thành phố siết chặt hơn nhiều quy định trong giai đoạn giãn cách. Trong đó, TP.HCM thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời gian giãn cách.
 
Đồng thời điều chỉnh để shipper hoạt động tối thiểu. Công ty phải đăng ký danh sách, còn shipper phải đeo thẻ trong quá trình hoạt động.
 
Với các phương tiện được lưu thông trên địa bàn thành phố. Các loại xe tải nhẹ (có khối lượng chuyên chở hàng hóa từ 2.500 kg trở xuống) có giấy nhận diện được lưu thông 24/24. Xe tải nặng (có khối lượng chuyên chở hàng hóa trên 2.500 kg) có giấy nhận diện được lưu thông trong 2 khung thời gian là 8h-16h và 20h-6h sáng hôm sau.
 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X