Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thừa Thiên - Huế tái kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh phòng dịch Covid-19

Thứ Bảy, 25/07/2020 16:34 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phan Ngọc Thọ chỉ đạo tái kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh trên địa bàn để phòng chống dịch Covid-19.
 
 
Sáng 25.7, sau khi Bộ Y tế xác nhận ca bệnh Covid-19 số 416 tại Đà Nẵng, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã chủ trì buổi họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thừa Thiên - Huế, chỉ đạo tái kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh, sẵn sàng các chốt kiểm soát dịch bệnh, các khu cách ly, rà soát hệ thống khai báo y tế; khai báo người địa phương khác đến Huế, đặc biệt là đến từ Đà Nẵng.
 
thua thien hue tai kich hoat doi phan ung nhanh
Quang cảnh buổi họp trực tuyến sáng 25.7 của ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế

Tại buổi họp, ông Phan Ngọc Thọ nhận định Đà Nẵng là địa phương sát với Thừa Thiên - Huế nên yếu tố dịch tễ xảy ra trên địa bàn là rất cao.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo "tái kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh, khi phát hiện các trường hợp F1 phải kiên quyết đưa vào các cơ sở cách ly, triển khai xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm, sẵn sàng các kịch bản có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, nghiêm cấm việc găm hàng, tăng giá.
 
"Tinh thần phòng chống dịch Covid-19 của Thừa Thiên - Huế là "không chủ quan nhưng không cực đoan; sẵn sàng ở mức độ cao nhất, ứng phó ở mọi lúc mọi nơi", ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Hỏa tốc yêu cầu người dân về từ Đà Nẵng tự cách ly 14 ngày
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bắc Giang yêu cầu những người từ Đà Nẵng trở về từ ngày 18-7 trở lại sẽ phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly, theo
 

Cách ly nữ sinh viên F2 và các F3 tại Huế

 
Trưa 25.7, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã xác nhận các ngành chức năng đang áp dụng biện pháp cách ly 2 sinh viên cùng với gia đình chủ trọ ở trọ tại kiệt 44 đường Hồ Đắc Di (P.An Cựu, TP.Huế), trong đó có 1 nữ sinh viên là F2, có tiếp xúc với người đã tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 số 416 tại Đà Nẵng
 
doi phan ung nhanh
Đo thân nhiệt kiểm soát các cửa ngõ để phòng dịch tại Thừa Thiên- Huế

Theo nguồn tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, nữ sinh viên của Trường ĐH Kinh tế Huế (trú tại Hòa Phong, Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) ở gần nhà với người có tiếp xúc với bệnh nhân 416, và trong các ngày 18 -19.7, có tiếp xúc trực tiế với trường hợp F1 này.
 
Ngày 21.7, nữ sinh viên này đi xe khách từ Đà Nẵng ra Huế và về dãy trọ, ở chung phòng với một nữ sinh viên người Đà Nẵng khác.

Sau khi nhận được tin bệnh nhân 416 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2, hai nữ sinh viên đã chủ động trình báo với công an P.An Cựu để phối hợp cách ly phòng dịch Covid-19.
 
Hiện lực lượng chức năng phòng chống dịch Covid-19 của Thừa Thiên - Huế cũng đang rà soát các đối tượng có tiếp xúc gần với nữ sinh viên diện F2 này để cách ly phòng dịch Covid-19.

Kết quả test nhanh Covid-19 đối với nữ sinh viên F2 của Trung tâm Khiểm soát bệnh tật Thừa Thiên - Huế công bố trưa 25.7 cho kết quả âm tính.
 
Nguồn Thanhnien
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X