Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Ra quyết định dỡ phong tỏa bệnh viện Bạch Mai trong hôm nay 11-4

Thứ Bảy, 11/04/2020 13:55 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trong hôm nay 11-4, UBND quận Đống Đa sẽ ban hành Quyết định chấm dứt thời gian cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai. Đồng thời, sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra, khoanh vùng và ra quyết định thiết lập cách ly toàn bộ cơ sở khám chữa bệnh đối với Bệnh viện Thận Hà Nội.
 Sáng 11-4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã dẫn đầu đoàn công tác của TP đến làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Đống Đa.
 
Theo báo cáo của quận Đống Đa, tính đến 7h ngày 11/4, quận đã lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần và người đến từ vùng dịch với tổng số 462 mẫu, gồm 148 mẫu F1, 27 mẫu F2, 30 mẫu ca nghi ngờ, 215 mẫu người đi từ vùng dịch, 42 mẫu người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.
 
Kết quả, có 2 mẫu dương tính với Covid-19 là bệnh nhân 148 và 215 (bệnh nhân 148 đã khỏi và ra viện, bệnh nhân 215 đã âm tính lần 1); 395 mẫu âm tính; số còn lại đang đợi kết quả. Riêng trong ngày 9 và 10/3, Trung tâm Y tế quận tiếp tục lấy 518 mẫu dịch hầu họng gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm RT-PCR.
Benh nhan nhiem Covid ben ngoai truoc khi vao Bach Mai
Bệnh nhân nhiễm Covid bên ngoài trước khi vào Bạch Mai
 
Đáng chú ý, trong hôm nay 11/4, UBND quận Đống Đa sẽ ban hành Quyết định chấm dứt thời gian cách ly y tế vùng đối với Bệnh viện Bạch Mai. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra, khoanh vùng và ra quyết định thiết lập cách ly toàn bộ cơ sở khám chữa bệnh đối với Bệnh viện Thận Hà Nội… Ngoài ra, quận đã triển khai tốt và nghiêm túc theo đúng chỉ đạo về công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn; đảm bảo cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị phòng, chống dịch và an sinh xã hội cũng như công tác kiểm tra, giám sát…
 
Ghi nhận sự nỗ lực của quận Đống Đa trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, với nhiều cách làm hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đánh giá Đống Đa đã rất quyết liệt trong công tác phòng chống dịch;
 
Tuân thủ, thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo của Trung ương và thành phố trong công tác phòng, chống dịch nói chung. Đặc biệt, quận đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị xử lý tốt công tác phòng, chống dịch liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai; cơ bản đã kiểm soát được ổ dịch này. Về việc quyết định chấm dứt thời hạn cách ly theo quy định của Bộ Y tế, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu, với những đối tượng liên quan đến bệnh viện Bạch Mai chưa cách ly đủ 14 ngày, quận tiếp tục tổ chức cách ly và theo dõi.
 
Về việc triển khai Chỉ thị 16 Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05  Hà Nội, nhấn mạnh đây là thời gian quan trọng, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đề nghị quận quận và các phường tuyên truyền, quán triệt đến các nhà máy, xí nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh, công trường, siêu thị trên địa bàn thực hiện đúng các văn bản hướng dẫn;
 
Tổ chức giám sát, kiểm tra một số đơn vị; nhắc nhở, phê bình và xử phạt theo đúng quy định các trường hợp vi phạm; tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm giãn cách xã hội; tuần tra kiểm tra ở những địa bàn trọng điểm.
 
Đối với Bệnh viện Thận Hà Nội, cần triển khai các giải pháp theo chỉ đạo của Bộ Y tế, phối hợp với Sở Y tế Hà Nội triển khai các giải pháp để dịch không lây lan ra cộng đồng…
 
"Thời gian qua, quận Đống Đa - một địa bàn dân cư đông, mật độ dày, đã triển khai các biện pháp phòng chống Covid - hiệu quả, là điểm sáng trong phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội", Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý biểu dương.

Nguồn: An ninh thủ đô
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X