Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Đình chỉ Trưởng Trạm y tế không cách ly trường hợp F1 của ca bệnh Covid-19

Thứ Hai, 31/08/2020 11:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Mặc dù chị N.T.H., là trường hợp tiếp xúc gần (F1) của ca bệnh Covid-19 số 1.038 trở về địa phương, đã khai báo y tế nhưng không được tư vấn, giám sát cách ly kịp thời.
 
Ngày 31-8, tin từ Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) cho biết cơ quan này đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Vũ Văn Hưng, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương.
 
Lý do ông Vũ Văn Hưng bị đình chỉ công tác là do thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, triển khai việc giám sát, cách ly công dân từ vùng có dịch Covid-19 về xã Quảng Lộc.
 
Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa nhận được thông tin về một trường hợp F1 của bệnh nhân 1.038 ở Hà Nội về địa phương từ hệ thống giám sát, ngay lập tức CDC Thanh Hóa đã phối hợp CDC Hải Dương và CDC Hà Nội xác minh thông tin.

dinh chi truong tram y te
Xã Quảng Lộc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại những nơi đông người khi có 1 người trên địa bàn là trường hợp F1 trở về từ vùng có dịch Covid-19
 
Kết quả xác định chị N.T.H. (ngụ thôn 5, xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) là F1 của bệnh nhân 1.038.
 
Khi về đến xã Quảng Lộc, chị N.T.H. đã khai báo y tế về việc mình trở về từ vùng dịch, nhưng Trưởng Trạm Y tế xã Quảng Lộc không tư vấn, hướng dẫn, giám sát cách ly y tế kịp thời người có yếu tố dịch tễ liên quan.
 
Trước sự việc trên, Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương đã giám sát, điều tra, tổ chức cách ly y tế theo dõi sức khỏe trường hợp này tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời đã truy vết, lập danh sách theo dõi y tế 42 trường hợp F2, giám sát cách ly tại gia đình.
 
Đây là trường hợp thứ 5 tại tỉnh Thanh Hóa bị đình chỉ công tác do lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước đó, 3 cán bộ ở TP Sầm Sơn gồm ông Đỗ Ngọc Tuấn, quyền Chủ tịch UBND phường Quảng Vinh; ông Trần Văn Tuấn, Phó trạm trưởng Y tế phụ trách phường Quảng Vinh; và ông Viên Đình Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng; ông Phạm Thanh Thư, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Thọ Cường (huyện Triệu Sơn) đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.
 
Trong số này, ông Trần Văn Tuấn, Phó trạm trưởng Trạm Y tế phường Quảng Vinh đã bị cách chức vào ngày 19-8.
 
Được biết, kể từ ngày Thanh Hóa xuất hiện ca tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân số 748 (ở khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn. Đến nay, Thanh Hóa chưa ghi nhận thêm 1 trường hợp nào và công tác phòng, chống dịch Covid-19 được địa phương này kiểm soát rất quyết liệt, hiệu quả.
 
Nguồn NLD
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X