Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Điện Biên: Khẩn tìm người từng đến 11 địa điểm

Thứ Ba, 18/05/2021 15:32 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đề nghị những cá nhân đã từng đến những địa điểm dưới đây khẩn trương liên hệ các Trạm Y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.
 
Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên cho biết, ngày 17/5/2021 trên địa bàn xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ ghi nhận 03 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mã số BN4226; BN4227; BN4228 đều là F1 của BN3758.
 
Vậy đề nghị những cá nhân đã từng đến những địa điểm công cộng dưới đây khẩn trương liên hệ các Trạm Y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.

dien bien khan tim nguoi
 
 
Được biết, kết quả xét nghiệm sàng lọc COVID-19 chiều 17/5 cho thấy, 2 học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Tân Phong (xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ) dương tính với SARS-CoV-2. 
 
Cụ thể, bệnh nhân BN 4377 (trú tại bản Tân Phong, xã Si Pa Phìn) học sinh lớp 3A1 (là F1 của BN 4227); ca bệnh BN 4378 (trú tại bản Long Dạo, xã Si Pa Phìn) học sinh lớp 3A4 (là F1 của BN 3838). Trường Phổ thông DTBT tiểu học Tân Phong đang là tâm dịch với nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 kể từ ngày14/5 khi phát hiện ca bệnh BN 3758.
 
Để chủ động triển khai các biện pháp chống dịch, ngăn chặn dịch bùng phát, lan rộng trong cộng đồng UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế...
 
UBND tỉnh Điện Biên cũng yêu cầu Sở Y tế tổ chức thực hiện ngay việc lấy mẫu và xét nghiệm trên diện rộng để phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Si Pa Phìn.
 
Tổ chức lấy mẫu và test nhanh để sàng lọc các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 cho người dân trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ thuộc các phường và xã Thanh Minh. Đảm bảo đủ sinh phẩm, hóa chất, vật tư tiêu hao và các điều kiện cần thiết khác phục vụ cho việc xét nghiệm, test nhanh trên địa bàn xã Si Pa Phìn và TP. Điện Biên Phủ. Đồng thời xây dựng dự trù nhu cầu sinh phẩm, hóa chất, vật tư tiêu hao… trong trường hợp dịch bệnh lan rộng ra các địa phương khác trong tỉnh.
 
Điều động nhân lực, phương tiện tại các cơ sở y tế để hỗ trợ cho Trung tâm Y tế TP. Điện Biên Phủ và Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ trong công tác điều tra truy vết, xét nghiệm test nhanh, hướng dẫn các đối tượng cách ly, vận chuyển các trường hợp F0 về Bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ trên tinh thần thần tốc để khoanh vùng dập dịch nhanh nhất.
 
Nguồn Bộ Y Tế
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X