Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Chủ tịch TP khẳng định: Hà Nội hoàn toàn có thể kiểm soát được dịch Covid-19

Thứ Bảy, 21/03/2020 13:24 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ông Nguyễn Đức Chung đề nghị người dân yên tâm, bình tĩnh không dao động, không mua hàng tích trữ, TP Hà Nội đủ hàng hóa, không tăng giá mùa dịch Covid-19.
 
 

Hà Nội hoàn toàn có thể kiểm soát được dịch Covid-19

 
Tại phiên họp thứ 23 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 20/3, Chủ tịch UBND Thành phố nhận định, qua phân tích tình hình tại Việt Nam cho thấy đang diễn ra ngược với dịch bệnh tại Trung Quốc và Italy khi tại Trung Quốc có 80% người nhiễm và chết trên 60 tuổi.

Tuy nhiên số người nhiễm tại Việt Nam tỷ lệ trẻ là 80 người, độ tuổi trung bình nhiễm là 34 tuổi cho thấy diễn biến của dịch bệnh khó lường, nguy cơ lây nhiễm ra nhiều độ tuổi, các nước có thời tiết nóng vẫn có nguy cơ lây lan và phát triển.
 
Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá từ khi công tác phòng, chống dịch bước vào giai đoạn 2 (từ 6/3) cho đến nay, sau 2 tuần, Thành phố thực hiện kiểm soát được tình hình lây nhiễm trên địa bàn.

Tổng số xác minh từ ngày 6/3, có 554 trường hợp tiếp xúc gần (F1) đều đã được tổ chức cách ly, lấy mẫu, trong số này có 545 trường hợp âm tính, 1 trường hợp chưa có kết quả, 8 trường hợp còn lại đã xuất cảnh đi nước ngoài. 2.800 trường hợp F2, F3 được tổ chức cách ly tại cộng đồng cho đến giờ chưa phát hiện trường hợp lây nhiễm chéo.
 
Bước đầu có thể thấy toàn bộ hệ thống chính trị đã vào cuộc quyết liệt, các thông tin công khai, minh bạch nhận được sự đồng tình ủng hộ của mọi người dân trên địa bàn Hà Nội.
 
Theo chỉ đạo của Trung ương, từ 0h ngày 21/3, toàn bộ công dân Việt Nam đi học tập nước ngoài về sẽ tiến hành cách ly toàn bộ
 
Dich Covid 19
 

Hà Nội có thể đón 20.000 trường hợp từ nước ngoài về

 
Từ đánh giá tình hình, nhận định và kết quả phòng chống dịch thời gian vừa qua, ông Nguyễn Đức Chung đề nghị, người dân trên địa bàn tiếp tục cập nhật rõ nắm bắt tình hình diễn biến dịch bệnh trên thế giới, tại Việt Nam và đặc biệt tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố (TP).

Tiếp tục cập nhật các khuyến cáo quy định của Ban chỉ đạo Trung ương và TP về việc nên làm và không được làm để nâng cao khả năng tự bảo vệ cho bản thân, người thân trong gia đình, hàng xóm, đặc biệt phải có trách nhiệm với cộng đồng.

Người dân cần có ý thức thông tin kịp thời tới đường dây nóng những dấu hiệu sức khỏe không bình thường ho, sốt, đau họng... nguy cơ mắc Covid-19; Mọi người dân tham gia giám sát các trường hợp được cách ly tại cộng đồng chặt chẽ.
 
Thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ xét nghiệm trên diện rộng, từ 6/3 đến nay, công dân Việt Nam từ nước ngoài về Hà Nội (có hộ khẩu và tạm trú trên địa bàn) trên 10.000 người, khách nước ngoài gần 8.000 người, còn lại các công dân nhập cảnh các tỉnh lân cận. Tất cả những người này đề nghị liên hệ với cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm để phòng ngừa, đặc biệt những người nhập cảnh không đưa vào diện cách ly những ngày gần đây.
 
Chủ tịch Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu tất cả các cơ quan chuyên môn, từ Ban chỉ đạo đến sở, ngành, quận, huyện, phường, xã, phòng y tế, bệnh viện phải đảm bảo trực 24/24h; Phát hiện kịp thời, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, điều trị tích cực trường hợp nhiễm bệnh phấn đấu không để trường hợp tử vong.
 
Về cơ sở chữa bệnh, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung cho biết: đến nay, Thành phố xác định 26 ca mắc Covid-19 và 96 người F1 có bệnh nền đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2. Bệnh viện này có khả năng chữa bệnh 1.000 người nhưng hiện mới đang sử dụng một phần công suất. TP cũng đang khẩn trương xây dựng dự phòng bệnh viện dã chiến tại Mê Linh 200 giường phòng trường hợp xấu nhất. Sau đó mới tính đến kích hoạt các bệnh viện khác trên địa bàn TP theo phướng án 1 có 6 bệnh viện; phương án 2 huy động 41 bệnh viện và các bệnh viện tư.
 
Theo Chủ tịch Thành phố Hà Nội, từ ngày 6/3, TP đang tổ chức cách ly gần 2.800 người những ngày tới TP có thể đón nhận 20.000 người để cách ly phòng ngừa.

Nơi đón tiếp ưu tiên số 1 là các khu cách ly quân đội của Bộ Tư lệnh Thủ đô và các tỉnh/thành xung quanh, các khu nhà ở tại Tứ Hiệp, Mỹ Đình 2, ký túc xá Đại học FPT và Đại học quốc gia tại Láng- Hòa Lạc và các cơ sở khách sạn đăng ký trên địa bàn.

Các cơ sở cách ly tập trung bố trí đảm bảo giai đoạn đầu sử dụng giường 1 tầng cho đến khi lấy mẫu xét nghiệm.

Toàn bộ  khu cách ly được cung cấp dịch vụ, ăn uống miễn phí. Chi phí mỗi người cách ly 14 ngày 1,4 triệu đồng.

Ngoài ra, Thành phố cũng chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo giai đoạn đầu sử dụng giường 1 tầng.
 
Theo Chủ tịch Thành phố Hà Nội, đến giờ phút này TP vẫn kiên trì mục tiêu ngăn chặn kịp thời, phát hiện nhanh chóng, cách ly nhanh, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm và ngăn chặn triệt để không để nguồn lây nhiễm lây nhiễm chéo tại cộng đồng; Bảo vệ tuyệt đối an toàn tất cả những trường hợp được cách ly để ngăn chặn phòng ngừa tại các khu cách ly tập trung; TP sẽ phối hợp chặt chẽ với Viện Vệ sinh dịch tễ của Trung ương để điều trị tích cực tất cả các bệnh nhân phấn đấu không có trường hợp tử vong.
 
“Thành phố đang thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương, Thành ủy, hướng dẫn của Bộ Y tế, … và hoàn toàn có thể  kiểm soát được tốt diễn biến dịch bệnh”, Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.
 
Lãnh đạo Thành phố đề nghị Sở LĐ-TB-XH cập nhật tình hình các doanh nghiệp trên địa bàn, tính toán, cân nhắc, có nguồn bổ sung cho bảo hiểm thất nghiệp. Thành phố sẽ sớm ban hành kế hoạch tác động của dịch bệnh đến kinh tế-xã hội, đồng thời sẽ có giải pháp và thực hiện nhiệm vụ duy trì phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Thành phố đã xây dựng các kịch bản này có sự tham gia của các chuyên gia kinh tế, y tế và báo cáo Thường trực Thành ủy.
 
Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị người dân yên tâm, bình tĩnh không dao động, không đi mua hàng tích trữ. Thành phố khẳng định hàng hóa đủ cung ứng và không tăng giá.
 
Theo VOV
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X