Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Đại dịch Covid-19 diễn biến xấu: Số ca mới cao kỷ lục, tiến tới đỉnh dịch thứ 2

Thứ Ba, 09/06/2020 09:11 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo rằng đại dịch Covid-19 “còn lâu mới hết” khi thế giới ghi nhận kỷ lục mới về số ca mắc trong ngày.
 
 
Hãng Reuters ngày 9.6 đưa tin Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo rằng đại dịch Covid-19 diễn biến xấu trên toàn cầu và vẫn chưa đạt đỉnh ở Trung Mỹ, đồng thời kêu gọi các nước nỗ lực khống chế virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh.
 
“Hơn 6 tháng đại dịch, đây không phải là thời điểm cho bất cứ nước nào rời chân khỏi bàn đạp”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến.

dai dich covid-19 dien bien xau
Một bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 được đưa đi cấp cứu bằng máy bay ở Brazil

Ông nhấn mạnh rằng có đến hơn 136.000 ca nhiễm mới được ghi nhận trên toàn cầu vào ngày 7.6, con số cao nhất từ trước đến nay, trong đó gần 75% tập trung tại 10 nước chủ yếu ở châu Mỹ và Nam Á.
 
Trả lời câu hỏi về Trung Quốc, giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO Mike Ryan cho biết các nghiên cứu về dịch bệnh ban đầu có thể để sau, còn hiện tại nên tập trung vào việc ngăn ngừa đỉnh dịch thứ 2.
 
Theo ông Ryan, tình hình lây nhiễm Covid-19 tại các nước Trung Mỹ như Guatemala vẫn đang xấu đi khiến dịch bệnh trở nên phức tạp.
 
Tôi cho rằng đây là thời đểm đáng quan ngại lớn”, ông nhận định và kêu gọi lãnh đạo các nước cần tiếp tục dẫn đầu trong đối phó đại dịch cùng sự hỗ trợ của quốc tế.
 
Brazil hiện là một trong những điểm nóng của đại dịch với số ca ghi nhận cao thứ 2 trên thế giới sau Mỹ và số tử vong tuần trước đã vượt Ý. Trong khi đó, nhiều ca mắc Covid-19 không biểu hiện triệu chứng được ghi nhận tại Singapore.
 
Trên toàn cầu, Đại học Johns Hopkins (Mỹ) tổng hợp 7.085.894 ca mắc Covid-19, với 405.168 ca tử vong và 3.180.479 ca hồi phục.
 
Nguồn Thanhnien
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X