Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Đà Nẵng sạch bóng Covid-19

Thứ Sáu, 10/04/2020 15:01 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trần Nguyễn Trà My, 27 tuổi, là bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng, xuất viện trưa nay trong tiếng vỗ tay của y bác sĩ.
 Trà My, "bệnh nhân 135", rời Bệnh viện Đà Nẵng sau 17 ngày điều trị. Đây là bệnh nhân Covid-19 thứ 6 ở Đà Nẵng và là người ra viện sau cùng.    

Sau khi xuất viện, cô sẽ cách ly theo dõi thêm 14 ngày. Các y bác sĩ trực tiếp điều trị các bệnh nhân ở Đà Nẵng thời gian qua cũng được cách ly, nghỉ ngơi hai tuần sau một tháng chiến đấu với dịch. 

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, nói: "Đây là chiến thắng bước đầu của bệnh viện trong cuộc chiến với Covid-19, với công sức và sự cố gắng không biết mệt mỏi của tập thể y bác sĩ Khoa Y học nhiệt đới". 

Ông cho biết việc được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, thường xuyên khử khuẩn ở khu vực điều trị đã giúp sức cho đội ngũ y bác sĩ.  

Da Nang sach bong Covid
Trà My cảm ơn các bác sĩ. Ảnh: Nguyễn Đông.

Đà Nẵng ghi nhận ca Covid-19 đầu tiên ngày 8/3, với hai du khách người Anh. Một ngày sau, nữ nhân viên điện máy bán hàng cho hai du khách này được xác định nhiễm nCoV. Ba bệnh nhân còn lại đều từ nước ngoài về và được cách ly tập trung ngay khi xuống sân bay. 

Trà My trong nhóm bệnh nhân từ nước ngoài về, cách ly ở Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh Quân khu 5. 

Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm, Trưởng khoa Y học Nhiệt đới, cho biết cô nhập viện ngày 24/3 trong tình trạng sốt 38 độ C. Các mẫu bệnh phẩm cho đến ngày 1/4 đều dương tính với nCoV. Sau đó bệnh nhân đã thích ứng điều trị nhanh, xét nghiệm gần đây đều âm tính, đáp ứng các tiêu chuẩn xuất viện.

Trà My tặng bánh kem để cảm ơn các y bác sĩ đã tận tình cứu chữa. Cô cho biết khi hay tin mắc Covid-19 đã rất lo lắng, sau đó lấy lại tinh thần nhờ các bác sĩ tận tình động viên và chăm sóc.    

Nguồn: VnExpress

 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X