Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Nóng: Vi phạm phòng chống dịch COVID-19, Công viên Nước Đầm Sen bị đóng cửa 7 ngày

Thứ Hai, 03/05/2021 12:55 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp trưa 3/5. Việc đóng cửa Công viên Nước Đầm Sen trong vòng 7 ngày sẽ bắt đầu thực hiện vào 18 giờ hôm nay (3/5).

Theo đó, trước thông tin từ các cơ quan báo chí truyền thông đăng tải về việc trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, tại Công viên Nước Đầm Sen (Quận 11, TP.HCM) ken đặc người đến đây, tuy nhiên không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Hàng nghìn người chung một dòng nước nhưng không đeo khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách.
 
2681EE49-0A3C-4F52-A9DD-485CF86D77BE
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (giữa) yêu cầu đóng cửa Công viên Nước Đầm Sen 7 ngày.
 
Lãnh đạo TP.HCM Nguyễn Thành Phong đặt ra lo ngại rằng nếu trong dòng người có nguồn bệnh, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh là rất lớn. Do vi phạm các quy định về phòng chống dịch của thành phố, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã thảo luận cùng đại diện các ban ngành, các cấp về việc xác minh lại thông tin trên cũng như đưa ra phương án xử lý nếu thông tin chính xác.
 
Sau quá trình thảo luận, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã tổng hợp ý kiến từ đại diện các cấp, các ngành. Kết quả, thông tin “biển” người ken đặc tại Công viên Nước Đầm Sen được xác định chính xác.
 
Chỉ đạo tại cuộc họp Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu tạm dừng hoạt động của Công viên Nước Đầm Sen trong vòng 7 ngày để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm. Đồng thời đề xuất biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh của thành phố. Việc dừng hoạt động Công viên Nước Đầm Sen sẽ bắt đầu từ 18 giờ chiều này.
 
Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu tạm dừng các hoạt động hội nghị, hội thảo chưa thực sự cấp bách. Tạm dừng các hoạt động massage, xông hơi, xem phim, các khu vui chơi điện tử… Riêng phương án chống dịch cho công tác bầu cử sắp tới, Thành phố sẽ có phương án riêng.
 
Đối với công tác phòng chống dịch hiện nay, cần nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác chống dịch: khẩn trương, thần tốc, quyết liệt và chủ động. Nếu không quyết liệt sẽ không giữ vững được thành quả.
 
Nguồn Bộ Y Tế
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X