Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Các trường ĐH ra công văn hỏa tốc, cho sinh viên nghỉ Tết sớm từ 1/2

Thứ Sáu, 29/01/2021 09:36 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Các trường ĐH đã ra thông báo điều chỉnh lịch thi và cho các sinh viên nghỉ Tết sớm.
 
Ngay sau khi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ ra chỉ đạo khẩn trong đêm 28.1 về phòng chống dịch COVID-19, các trường đã ra công văn cho sinh viên nghỉ Tết sớm.
 

Trường ĐH Thương Mại

 

Sáng sớm 29.1, trường ĐH Thương Mại đã có văn bản yêu cầu giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục và người học toàn trường thực hiện nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Do ảnh hưởng của dịch nên trường sẽ điều chỉnh linh hoạt kế hoạch nghỉ Tết và kế hoạch học tập học kỳ II năm học 2020 - 2021.
 
Trước 17 giờ ngày 31.1, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục phức tạp, trường sẽ thông báo đến người học về việc được nghỉ Tết sớm hơn so với kế hoạch – nghỉ từ ngày 1.2.

Sau thời gian nghỉ Tết, dịch COVID-19 được kiểm soát trường mới tiếp tục thực hiện phương thức giảng dạy/học tập tập trung.

Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp thì trường sẽ tổ chức cho sinh viên học trực tuyến. Nhà trường sẽ thông báo phương thức giảng dạy và học tập chính thức đến giảng viên và sinh viên chậm nhất ngày 18.2.
 

Trường ĐH Y Hà Nội

 
Tại trường ĐH Y Hà Nội, Chủ tịch hội đồng nhà trường là GS.TS.BS Tạ Thành Văn đã ra công văn khẩn yêu cầu các giáo viên dạy online, thực hiện việc phát thanh nội bộ tới sinh viên, nhân viên.

Đặc biệt, tạm thời không luân chuyển sinh viên, học viên đang đi học lâm sàng từ bệnh viện này sang bệnh viện khác; vệ sinh sạch sẽ trên các bề mặt tại nơi làm việc của cán bộ nhân viên, cũng như tại phòng học giảng đường trong khi sinh viên chuyển đổi sang học online.

cong van hoa toc
 Công văn hỏa tốc của trường Đại học Y Hà Nội

Trường ĐH Bách Khoa

 
Còn tại trường ĐH Bách Khoa đã ra thông báo khẩn cấp về kế hoạch học tập và kết thúc học phần. Giữ nguyên lịch thi và lịch bảo vệ đồ án tốt nghiệp/khóa luận tốt nghiệp theo kế hoạch trong các ngày từ 29.1 đến 31.1.2021 đối với các khóa từ K64 trở về trước.

Các lớp bảo vệ đồ án tốt nghiệp có lịch tổ chức sau ngày 31.1.2021 sẽ hoãn cho đến khi có thông báo mới. Trường cho sinh viên, học viên toàn trường sẽ nghỉ học tuần 22 (từ 1.2 đến 6.2.2021).
 

Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Đại học Quốc gia Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc theo dõi, bám sát tình hình diễn biến của dịch bệnh, đảm bảo thực hiện nghiêm túc, phòng, chống dịch COVID-19. Các đơn vị đào tạo căn cứ điều kiện thực tiễn, chuẩn bị sẵn sàng phương án chuyển sang giảng dạy – học tập trực tuyến khi cần thiết.

Trường này yêu cầu các đơn vị lập danh sách cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên về quê tại các vùng dịch đón Tết, vui xuân để theo dõi, quản lý đồng thời triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn khi cần thiết.
 

Đại học Kiểm sát Hà Nội 

 
Đại học Kiểm sát Hà Nội điều chỉnh lịch nghỉ Tết nguyên đán và hoãn thi kết thúc học kỳ I.

Theo đó, học viên, sinh viên khóa 2, sinh viên khóa 5, 6, 7, 8 văn bằng 2 khóa 1, văn bằng 2 khóa 2 nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ 12 giờ ngày 28.1 (tức ngày 16 tháng Chạp năm Canh Tý) thay vì từ đầu tháng 2 như thông báo trước. Cùng với đó, trường hoãn thi học phần Luật Hình sự 1, Phương pháp nghiên cứu khoa học đối với sinh viên khóa 7, hoãn thi học phần Luật Hiến pháp đối với sinh viên lớp văn bằng 2 khóa 2.
 
Tương tự, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng điều chỉnh lịch học và lịch nghỉ của sinh viên.

Theo đó, sinh viên, học viên toàn trường sẽ nghỉ từ ngày 1.2, sớm hơn 1 tuần so với lịch ban đầu là từ ngày 8.2.

Trường sẽ giữ nguyên lịch thi và lịch bảo vệ đồ án tốt nghiệp/khóa luận tốt nghiệp theo kế hoạch trong các ngày từ 29.1 đến 31.1 đối với các khóa từ K64 trở về trước.

Các lớp bảo vệ tốt nghiệp có lịch tổ chức sau ngày 31.1 sẽ hoãn cho đến khi có thông báo mới. Bên cạnh các trường đại học, nhiều trường phổ thông cũng thông báo cho học sinh nghỉ học sớm để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Một số trường Đại học khác


ĐH Y Dược, ĐH Thái Nguyên, cho sinh viên (trừ sinh viên Y6 Bác sĩ đa khoa hệ chính quy, bác sĩ nội trú) nghỉ Tết Tân Sửu sớm, ngay từ ngày 28/1.
 
ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, chuyển sang hình thức học tập trực tuyến trong ngày 29/1. Trường cũng hoãn các kỳ thi diễn ra trong ngày này.
 
ĐH Hải Phòng cho giảng viên, học viên, sinh viên nghỉ Tết Tân Sửu từ ngày 29/1 đến hết ngày 21/2. Trường cũng yêu cầu nhân viên, người học không về Hải Dương, Quảng Ninh cho đến khi có thông báo mới. Trung tâm Phục vụ và Nội trú chuẩn bị chỗ ở, các điều kiện đảm bảo cho sinh viên hai tỉnh này ở ký túc xá.
 
Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông báo lịch nghỉ Tết từ ngày 29/1 đến hết ngày 21/2. Trong thời gian từ 29/1 đến 5/2, giảng viên hướng dẫn sinh viên chủ động ôn tập đảm bảo kiến thức học và thi.
 
ĐH Ngoại thương cũng ra thông báo khẩn. Theo đó, toàn bộ sinh viên, học viên tại trụ sở chính Hà Nội nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến hết kỳ nghỉ Tết như kế hoạch đã thông báo trước đây.
 
Ngoài ra, nhiều trường khác cũng nhanh chóng đưa ra các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch như yêu cầu sinh viên, giảng viên khai báo y tế, hạn chế tập trung đông người.
 
ĐH Kinh tế quốc dân tạm dừng tất cả sự kiện tập trung đông người, trừ các lớp học tập và thi tại trường, yêu cầu giảng viên, sinh viên khai báo y tế.
 
Nguồn Một thế giới
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X