Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Từ 0h ngày 14-4, tạm dừng hoạt động Công ty PouYuen có 70.000 công nhân vì lo ngại nguy cơ Covid-19

Thứ Ba, 14/04/2020 08:41 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) UBND TP.HCM đã ra quyết định tạm dừng hoạt động của Công ty PouYuen Việt Nam (Q.Bình Tân) từ 0h ngày 14-4 đến hết ngày 15-4.
 
Tại cuộc họp trực tuyến của Chính phủ về công tác phòng chống COVID-19 chiều 13-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết căn cứ vào các quy định pháp luật và đề xuất của Sở Y tế; UBND TP.HCM đã ra quyết định tạm dừng hoạt động của Công ty PouYuen VN từ 0h ngày 14-4 đến hết ngày 15-4-2020.

Cong ty pouyuen
 
Theo ông Phong, TP đã tổ chức đoàn công tác đến kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 tại Công ty PouYuen VN ghi nhận thấy công ty đã tổ chức đo nhiệt độ, phát khẩu trang cho 100% nhân viên; lắp đặt bồn rửa tay, lập vách ngăn tại nhà ăn.
 
Tuy nhiên hiện tại công ty này vẫn chưa cắt giảm số lượng nhân viên làm việc theo ca, lượng công nhân ra vào cổng còn tập trung đông, khoảng cách giữa các công nhân chưa đúng quy định trong công tác phòng chống COVID-19.

Theo đoàn kiểm tra, công ty PouYuen Việt Nam có quy mô lớn với khoảng 70.000 lao động, làm việc 3 ca, trong đó có ca đêm. Hàng ngày, công ty có trên 800 xe đưa rước công nhân nên không đáp ứng được Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Theo ông Phong, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM dù có phần khả quan nhưng vẫn có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng. Việc tạm dừng hoạt động của Công ty PouYuen VN là cần thiết để đảm bảo sức khỏe cộng đồng cũng như hoạt động của chính công ty.
 
Nguồn Tuoitre
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X