Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

2 công nhân ở Hà Nội mắc Covid-19, một ca dự đám cưới tiếp xúc nhiều người

Thứ Tư, 07/07/2021 13:26 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trưa 7/7, Hà Nội công bố thêm 2 ca Covid-19 mới là công nhân công ty MEDA, khu công nghiệp Thăng Long.
 
 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, 2 trường hợp mới phát hiện nhờ xét nghiệm chủ động.
 
Cụ thể, vào khoảng 8h ngày 7/7, CDC Hà Nội nhận được thông báo của Bệnh viện đa khoa Phương Đông từ đường dây nóng về 2 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên công ty Meda, khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội.
 
Qua khai thác, ngày 6/7, công ty Meda có ký hợp đồng với Bệnh viện đa khoa Phương Đông làm xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ nhân viên (59 người). Kết quả phát hiện 2 trường hợp dương tính.
 
2 mẫu bệnh phẩm dương tính đã được gửi đến Bệnh viện Nhi Trung ương xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/7. Cả 2 bệnh nhân này đều có yếu tố dịch tễ tiếp xúc với bệnh nhân 21338, là nhân viên bảo vệ của công ty SEI cùng khu công nghiệp, được Bộ Y tế công bố ngày 6/7.

duong tinh covid-19
2 công nhân ở Hà Nội mắc Covid-19, một ca dự đám cưới tiếp xúc nhiều người 
 
Trường hợp thứ nhất là nam giới, 34 tuổi, địa chỉ tại Tây Xá, Hoàng Kim, Mê Linh. Trong khoảng thời gian từ 29/6 đến ngày 5/7, bệnh nhân tiếp xúc với người nhà gồm vợ và 3 con; tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp cùng công ty, kho Nam Hồng và Công ty SEI, trong đó có bệnh nhân 21338.
 
Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nam, 23 tuổi, ở Vân Điềm, Vân Hà, Đông Anh. Từ ngày 28/6 đến 5/7, ban ngày đi làm tại công ty, tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng công ty và Công ty SEI, sau đó tối về nhà (ở cùng ông, bà, bố, mẹ và em).
 
Ngày 4/7 ở nhà bạn ở Dục Tú, Đông Anh, trưa và chiều tham dự đám cưới tại Việt Hùng, Đông Anh có tiếp xúc với nhiều bạn bè. Tối ngày 5/7 có về nhà trọ gần cổng C của khu công nghiệp để nghỉ.
 
Ngay sau khi ghi nhận được thông tin 2 ca dương tính, CDC Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra dịch tễ và rà soát các trường hợp tiếp xúc gần.
 
Sơ bộ xác định được 76 F1 của 2 bệnh nhân, trong đó 6 người trong khu trọ, 30 người làm tại công ty Meda, kho Nam Hồng 30 người; người nhà 10 người.
 
Hiện tại, công việc rà soát những người có tiếp xúc gần và những người có liên quan tới ca bệnh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly và theo dõi sức khỏe vẫn đang được tiếp tục.
 
Như vậy trong 2 ngày qua, Hà Nội đã ghi nhận 16 trường hợp Covid-19 cộng đồng, trong đó 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở khu công nghiệp Thăng Long liên quan đến Bắc Giang, 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại An Mỹ, Mỹ Đức; 2 trường hợp liên quan đến TP.HCM (1 ở Hoàng Mai và 1 ở Đống Đa).
 
Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ ngày 27/4 đến nay toàn thành phố ghi nhận 274 ca cộng đồng.
 
Nguồn Vietnamnet
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X