Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bắc Ninh: Hai công nhân Công ty Canon dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Tư, 12/05/2021 10:12 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Bắc Ninh đang truy vết, xét nghiệm nhanh gần 2.000 người sau khi phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân Công ty Canon.
 
Ông Nguyễn Văn Hoằng - Chủ tịch UBND phường Nam Sơn, TP Bắc Ninh (Bắc Ninh) cho biết, ngày 11/5, trên địa bàn phường ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân Công ty Canon, địa chỉ tại khu công nghiệp Quế Võ.
 
Hai bệnh nhân trên là N.V.V (SN 1996, tạm trú tại xóm Chùa khu Thái Bảo 2, phường Nam Sơn, TP Bắc Ninh) và bệnh nhân P.V.H (SN 1994, tạm trú tại Ký túc xá Canon). Trước đó, hai trường hợp này được xác định là F1 và đã được đưa đi cách ly. Sau đó, họ nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh.

cong nhan cong ty cannon
1.998 công nhân Công ty Canon được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong đêm.
 
Ngay khi phát hiện thêm 2 trường hợp trên, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh thần tốc truy vết, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ công nhân liên quan đến 2 ca bệnh trên.
 
Trong đêm, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm cho 1.998 công nhân và tổ chức truy vết F1, F2, F3 và đưa đi cách ly tập trung 6 trường hợp F1.
 
Cũng trong ngày 11/5, ngành y tế Bắc Ninh ghi nhận 2 công nhân Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (khu công nghiệp Yên Phong) dương tính với SARS-CoV-2.
 
Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân P.T.T. (SN 1994, ở thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành), có chồng nấu ăn tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành. Chị T. có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 9/5. Từ ngày 29/4, chị T. không tới công ty nên ít có yếu tố tiếp xúc với nhân lực của nhà máy.
 
Bệnh nhân thứ hai là N.T.T (ở khu Ninh Chấp, phường Thái Học, thành phố Chí Linh, Hải Dương), từng tới nhà bố mẹ đẻ tại xã Mão Điền vào các ngày 1 - 2/5. Ngày 10/5, N.T.T có kết quả dương tính. Từ 26/4, bệnh nhân tạm nghỉ nên không tiếp xúc với nhân lực nhà máy. Các lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết được 50 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.T.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X