Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

19 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường năm học 2021-2022

Thứ Năm, 12/08/2021 14:03 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Đến ngày 12/8, 19 tỉnh, thành đã ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022. Sơn La cho học sinh tựu trường sớm nhất, từ 16/8.

Lịch tựu trường của các tỉnh, thành như sau: 


lich hoc cua hoc sinh
 
Theo quyết định ngày 11/8 của UBND tỉnh Sơn La, học sinh phổ thông sẽ bắt đầu năm học mới vào thứ hai tuần sau (16/8), riêng khối mầm non tựu trường ngày 1/9. Đây là tỉnh cho học sinh tựu trường sớm nhất cả nước và sớm hơn mốc thời gian kế hoạch năm học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành 1-2 tuần.
 
Trong khi nhiều địa phương cho học sinh lớp 1 tựu trường trước các lớp khác một tuần thì Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương quyết định cho tất cả học sinh các khối, lớp bắt đầu năm học mới cùng ngày 1/9.
 
Bà Rịa - Vũng Tàu nêu rõ tùy tình hình thực tế, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo cụ thể hình thức tổ chức. Tuy nhiên, các đơn vị chủ động xây dựng kịch bản, trong đó ưu tiên cho học sinh đầu cấp tới trường để làm quen môi trường học tập mới. Còn với Bình Dương, nơi có số ca Covid-19 lớn thứ hai cả nước, chỉ sau TP HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến học sinh sẽ học trực tuyến trong hai tháng đầu do vẫn còn trường học được sử dụng làm khu cách ly tập trung.
 
Hôm 4/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung kế hoạch năm học 2021-2022 để các tỉnh, thành dựa vào đó xây dựng kế hoạch riêng phù hợp. Học sinh các cấp sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9, riêng lớp 1 là 23/8. Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định thời gian nghỉ học, tựu trường sớm và kéo dài năm học không quá 15 ngày so với khung kế hoạch năm học 2021-2022.
 
Theo Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn, trường hợp năm học muộn hơn 15 ngày so với khung kế hoạch mà vẫn chưa thể kết thúc năm học, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh báo cáo để Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng bàn bạc, có giải pháp phù hợp.
 
Hiện, nhiều tỉnh thành, đặc biệt nơi phải giãn cách theo Chỉ thị 16 chưa chốt thời gian cho học sinh tựu trường. Một số địa phương mới hoàn thành tuyển sinh đầu cấp. TP HCM còn chưa xong công việc này. Ở Hà Nội, nhiều trường chưa hoàn thành năm học 2020-2021 do học sinh ngừng đến trường từ tháng 5.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X