Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thêm 7 ca tái dương tính với Covid-19 ở Hải Dương

Thứ Bảy, 13/03/2021 06:22 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương vừa ghi nhận 7 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Nam Sách và thị xã Kinh Môn, các ca này đều là F0, trước đó đã điều trị xong và trở về địa phương.
 Tối 12/3, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương vừa trả kết quả xét nghiệm đối với một số ca bệnh sau khi hoàn tất điều trị, cách ly, theo đó, kết quả xét nghiệm theo dõi của CDC Hải Dương xác định có 6 ca bệnh tại thị xã Kinh Môn tái dương tính SARS-CoV-2.
 
Cụ thể, 6 trường hợp ở thị xã Kinh Môn tái dương tính với SARS-CoV-2 gồm: D.C.T. (SN 2011) và N.H.A. (SN 2011, cùng ở phường Hiến Thành); N.T.M.H. (SN 1995, trú phường An Phụ), N.B.N. (SN 2013) và Đ.T.T. (SN 1955, cùng trú tại Lê Ninh, thị xã Kinh Môn) và N.X.T. (SN 1999, trú phường Thái Thịnh, thị xã Kinh Môn).
 
Ca nhiem Covid 2
Thêm 7 ca tái dương tính với Covid-19 ở Hải Dương (ảnh minh họa)
Trao đổi thêm với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Liễu - Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn cho biết, 6 ca này là những trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2.
 
"Trước đó, 6 trường hợp trên mắc Covid-19, hoàn thành điều trị, cách ly rồi được về nhà. Địa phương đã yêu cầu họ tiếp tục theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nhà thêm 14 ngày. Trong thời gian này, ngành y tế vẫn thường xuyên giám sát, lấy mẫu để xét nghiệm theo dõi", bà Liễu nói.
 
Cũng theo bà Liễu, đây là những ca tái dương tính, không phải ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, do đó, không phát sinh F1, F2 mới. Sau khi có kết quả xét nghiệm mới nhất, lực lượng chức năng đã đưa những trường hợp này vào bệnh viện để tiếp tục điều trị, theo dõi sức khỏe.
 
Tối ngày 12/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Quang Thụ, Chủ tịch huyện Nam Sách cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2, ở thôn Hảo Quan, xã Đồng Lạc.
 
Cụ thể, ca tái dương tính này là anh T.B.H., ở thôn Hảo Quan, xã Đồng Lạc, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 11/3. Tuy nhiên theo ông Thụ, đến hôm nay 12/3, CDC Hải Dương mới có thông báo chính thức về trường hợp này, anh H. là trường hợp liên quan đến "ổ dịch" Công ty POYUN, tại TP Chí Linh.
 
Trước đó, anh H. là trường hợp F0 được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, ngày 26/2 được xuất viện về địa phương, tiếp tục theo dõi cách ly tại nhà.
 
Anh H. không ra khỏi nhà, chỉ tiếp xúc với người thân trong gia đình. Ngày 7/3, anh được lấy mẫu dịch tỵ hầu xét nghiệm SARS-CoV-2 kiểm tra lại, ngày 11/3 cho kết quả tái dương tính.
 
Hiện tại anh H. đã được chuyển lên theo dõi và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh cơ sở 2, không ho, không sốt..

Nguồn: Dân Trí
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X