Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

15 tỉnh, thành có người đi cùng chuyến bay VJ458 có bệnh nhân Covid-19

Thứ Sáu, 26/03/2021 16:53 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Liên quan đến chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội bước đầu đã truy vết được 142 người. 25 người đã có kết quả âm tính lần 1, số còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Thông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chiều 26/3, Bộ Y tế cho biết công tác truy vết tại các địa bàn có những người liên quan đến 2 ca bệnh nhập cảnh trái phép (công bố sáng 26/3) đã được tiến hành khẩn trương.
 
Tại TP HCM, đến 8h00 ngày 26/3 tất cả các trường hợp F1 và 23/28 trường hợp F2 của BN2580 đã âm tính, 5 người còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.
 
Tại TP Hải Phòng, đến 6h00 ngày 26/3 đã có kết quả xét nghiệm âm tính của 21/22 trường hợp F1, còn 1 mẫu đang chờ kết quả.
 
Tại tỉnh Quảng Ninh, hiện truy vết được 6 người (5 người cùng chuyến bay và 1 nhân viên Bệnh viện Vinmec Hải Phòng). Trong đó 3/5 người cùng chuyến bay có kết quả âm tính ngày 25/3, 1 người lên TP. Hà Nội và đang chờ kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội; 1 nhân viên Bệnh viện Vinmec Hải Phòng có tiếp xúc và đang chờ kết quả xét nghiệm.
 
Tại TP Hà Nội, bước đầu cơ quan chức năng xác định 76 người đi trên chuyến bay VJ458 có bệnh nhân Covid-19. Trong đó có 4 trường hợp là F1 (tiếp xúc gần với bệnh nhân). Trong số các trường hợp F1 có 1 người là tiếp viên có biểu hiện đau rát họng, đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Nhàn; 3 trường hợp còn lại đã được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung.
 
72 trường hợp còn lại đang tiếp tục được các quận, huyện, thị xã điều tra xác minh, lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly tại nhà.

benh nhan covid-19 nguy kich
15 tỉnh, thành có người đi cùng chuyến bay VJ458 có bệnh nhân Covid-19
 
Ngoài ra, có 12 tỉnh, thành phố khác cũng có hành khách cùng chuyến bay về các địa phương đang được tiếp tục rà soát. Cụ thể: Phú Thọ (11), Lào Cai (9), Ninh Bình (6), Bắc Ninh (2), Thái Bình (2), Kiên Giang (2), Hưng Yên (1), Nam Định (1), Nghệ An (1), Thái Nguyên (1), Thanh Hóa (1), Vĩnh Phúc (1).
 
Để tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch lây lan ra cộng đồng; Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, TP Hải Phòng, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Kiên Giang và Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet chỉ đạo triển khai ngay việc tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, thực hiện thần tốc truy vết, cách ly y tế các trường hợp nhập cảnh cùng 2 trường hợp nói trên từ nước ngoài vào Phú Quốc và về các địa phương; lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân.
 
Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp tiếp xúc gần (F1), các trường hợp nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân, nhân viên y tế, nhân viên khách sạn, hành khách trên tàu, máy bay...) để tiến hành xét nghiệm khẳng định. Thông báo cho các địa phương liên quan để phối hợp tổ chức điều tra, truy vết, cách ly, xét nghiệm theo quy định.
 
Bộ Y tế cũng lưu ý tổ chức giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khỏe và tổ chức cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với tất cả trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân. Nếu phát hiện bất kỳ trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.
 
Bên cạnh đó, tiến hành ngay việc xử lý, phun khử trùng triệt để môi trường tại nơi bệnh nhân thường trú; các địa điểm bệnh nhân đã từng đến, ở, bao gồm cả Bệnh viện FV Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Vinmec Hải Phòng, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, Cảng Bãi Vòng, bến tàu Rạch Giá, bến tàu Phú Quốc, nhà trọ, khách sạn; các phương tiện vận chuyển và các khu vực có liên quan khác theo đúng quy định.
 
Về trường hợp nhập cảnh trái phép của người đàn ông quốc tịch Trung Quốc sống tại Bình Dương, theo báo cáo người này nhập cảnh vào Việt Nam từ khoảng tháng 3/2020, đến khoảng tháng 1/2021 đi đến cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh. Cơ quan chức năng bước đầu điều tra được 8 trường hợp F1 (gồm vợ, 2 con, 4 nhân viên, tài xế Grab) và 23 trường F2.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X