Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Ca dương tính SARS-CoV-2 tại TPHCM chưa xác định được nguồn lây

Thứ Ba, 18/05/2021 13:31 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Nam bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt đi khám và được xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đến trưa 18/5, nhà chức trách chưa xác định được nguồn lây bệnh.
 
 
Theo thông tin từ trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), bệnh nhân là nhân viên công ty chuyên về kiểm toán có trụ sở ở Quận 3, sinh năm 1986, có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.
 
Liên quan đến ca bệnh vừa được phát hiện tại TPHCM sáng 18/5, thông tin từ ngành y tế thành phố cho biết, bệnh nhân sinh sống trong chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức).

chung cu bi phong toa
Chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức) 
 
9 ngày trước, hôm 9/5, nam bệnh nhân 35 tuổi trong diện được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại những điểm tập trung đông người. Cùng với người này có nhóm 200 người khác sinh sống tại chung cư Sunview Town. Thời điểm đó, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.
 
Những ngày gần đây, bệnh nhân có biểu hiện sốt nên tới một bệnh viện trên địa bàn TP Thủ Đức thăm khám. Kết quả cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
 
Ngay lập tức cơ quan chức năng đã vào cuộc thực hiện các phương án khẩn cấp phòng chống dịch.
 
Thông tin ban đầu được biết, bệnh nhân chỉ sống tại thành phố, không di chuyển đến vùng đang có dịch thời gian gần đây. Hiện nhà chức trách chưa xác định được nguồn lây nhiễm cho người bệnh.

ca duong tinh o tphcm chua xac dinh nguon lay
Ngành y tế kêu gọi người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tuân thủ các quy định 5K phòng chống dịch
 
Sau khi tiếp nhận thông tin, ngành chức năng TPHCM đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân.
 
Hiện 4 người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
 
Điều tra truy vết, cơ quan chức năng tạm thời xác định được 61 người tiếp xúc với người chồng tại nơi làm việc. 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc đã được chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
 
Được biết, block A chung cư Sunview Town có hơn 510 căn hộ. Tòa chung cư này có 4 block, tổng số dân khoảng 6.000 người. 
 
Chung cư Sun View cách trung tâm TPHCM khoảng 14km.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X