Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Vì sao Việt Nam chưa công bố hết dịch Covid-19?

Thứ Năm, 18/06/2020 15:14 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Việt Nam vẫn còn bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị và đang tiếp tục đón công dân người Việt, các chuyên gia từ nước ngoài về nên vấn đề công bố hết dịch cần hết sức cân nhắc.
 
Các vấn đề về tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thảo luận tại cuộc họp ngày 18/6 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, Việt Nam đã cơ bản khống chế được dịch bệnh trong nước, nhưng diễn biến dịch bệnh trên thế giới hết sức phức tạp. Trong khi đó, tâm lý người dân và các cơ quan phòng, chống dịch có dấu hiệu chững lại.
 
“Chính trong giai đoạn này chúng tôi rất lo lắng, quan ngại”, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ.
 
Theo ông, đất nước chuyển sang trạng thái bình thường mới, thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa khôi phục phát triển kinh tế - xã hội, nhưng nguy cơ bùng phát dịch trở lại rất cao bởi nguồn bệnh từ bên ngoài có thể tấn công vào trong nước bất cứ lúc nào. Thực tế cho thấy làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 đã bùng phát ở nhiều nước.
 
Nhấn mạnh quan điểm phải bảo đảm an toàn, Ban chỉ đạo đề nghị các lực lượng phòng, chống dịch không được chủ quan, lơi lỏng, sẵn sàng ứng phó với tình huống mới có thể xảy ra.

chua cong bo het dich
Cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngày 18/6.
 
Theo Ban chỉ đạo, để bảo vệ những thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội trong nước, chúng ta phải tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới, quản lý người nhập cảnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
 
Về vấn đề công bố hết dịch, Ban chỉ đạo cho rằng hiện chúng ta vẫn còn bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị; đồng thời, chúng ta cũng tiếp tục đưa công dân Việt Nam về nước, đưa chuyên gia, người lao động kỹ thuật cao nước ngoài vào Việt Nam làm việc, nên vấn đề công bố hết dịch cần hết sức cân nhắc.
 
Về quản lý người nhập cảnh là các nhà ngoại giao, quan chức cao cấp, nhà đầu tư, Ban chỉ đạo đánh giá những người này chỉ nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian ngắn để xử lý công vụ, đàm phán, ký kết hợp đồng đầu tư, thương mại, vì vậy, Ban chỉ đạo giao Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng làm tổ trưởng tổ công tác phối hợp với các đơn vị liên quan để rà soát, xây dựng các quy định, tổ chức các khu vực riêng biệt, đảm bảo các điều kiện về an toàn dịch tễ, phòng xét nghiệm để phục vụ các nhà ngoại giao, nhà đầu tư, doanh nhân vào làm việc.
 
Đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã đưa hơn 8.000 công dân về nước; thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện công tác bảo hộ công dân trong thời gian tới theo quy định và tình hình thực tiễn.
 
Cũng tại cuộc họp, Ban chỉ đạo bàn thảo, thống nhất để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét nối lại đường bay thương mại đối với một số quốc gia, vùng lãnh thổ hiện cơ bản đã khống chế được dịch bệnh và có quan hệ sâu rộng nhiều mặt với Việt Nam.
 
Báo cáo của Ban Chỉ đạo cho biết, hiện trên toàn thế giới đã ghi nhận 8.257.885 trường hợp mắc Covid-19 tại 215 quốc gia vùng lãnh thổ.
 
Hiện đã ghi nhận 445.986 trường hợp tử vong; 8 quốc gia có trên 10.000 trường hợp tử vong, 25 quốc gia có số tử vong từ 1.000 - 10.000 trường hợp; 30 quốc gia/vùng lãnh thổ chưa ghi nhận ca tử vong do Covid-19, trong đó có Việt Nam…
 
Nguồn Zingnews
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X