Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

TPHCM tiếp tục giãn cách, chưa áp dụng "thẻ xanh Covid" sau 15/9

Thứ Hai, 13/09/2021 09:29 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, sau ngày 15/9, thành phố cơ bản vẫn giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16, địa bàn chưa thể áp dụng ngay "thẻ xanh Covid", "thẻ vàng Covid".
 
 
Tại chương trình tọa đàm Kiểm soát dịch bệnh của VTV1 tối 12/9, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cho biết từ ngày 15/9 đến cuối tháng 9, về cơ bản, thành phố sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16. Một số địa bàn tiếp tục duy trì Chỉ thị 16+ như hiện nay, một số nơi có tình hình dịch bệnh tương đối ổn định có thể áp dụng Chỉ thị 16- hoặc Chỉ thị 15+.
 
Ông Dương Anh Đức thông tin thêm, hiện nay thành phố cùng nhiều tỉnh phía Nam đang nghiên cứu cơ chế cấp "thẻ xanh Covid", "thẻ vàng Covid" để tạo điều kiện mở cửa lại một số hoạt động theo hướng an toàn. Người dân nếu đảm bảo các yếu tố an toàn về dịch Covid-19 sẽ được cấp các loại thẻ này.
 
Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM chia sẻ, sau ngày 15/9, TPHCM chưa thể áp dụng các phương án nới lỏng dựa trên "thẻ xanh Covid", "thẻ vàng Covid", thành phố cần chuẩn bị sẵn sàng mới triển khai.

the xanh covid-19
Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.
 
TPHCM cùng Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông thời gian qua đã phối hợp đồng bộ dữ liệu, cùng cả nước sử dụng một ứng dụng duy nhất để tự động kiểm tra thông tin người dân. Người dân sẽ được tự động cấp "thẻ xanh", "thẻ vàng" nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn.
 
Đồng thời, TPHCM sẽ lắng nghe ý kiến các chuyên gia để những người dân khó khăn trong việc tiếp cận công nghệ thông tin được hưởng các quyền lợi như những người khác.
 
Khái niệm "thẻ xanh Covid", "thẻ vàng Covid", được TPHCM chính thức đề cập tới tại hội nghị lắng nghe ý kiến các doanh nghiệp về việc phục hồi hoạt động nền kinh tế sau ngày 15/9. Dựa vào những quan điểm và nguyên tắc trong việc mở lại các hoạt động, TPHCM sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, thí điểm triển khai "thẻ xanh Covid", "thẻ vàng Covid", thí điểm ưu tiên mở lại một số lĩnh vực theo lộ trình tại Quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ.
 
"Thẻ Covid" là công cụ thống nhất và chủ yếu để kiểm soát các đối tượng trong quá trình phục hồi kinh tế sau ngày 15/9.
 
Thẻ gồm 2 loại "thẻ xanh Covid" và "thẻ vàng Covid". Cá nhân, lao động có "thẻ xanh Covid", "thẻ vàng Covid", sẽ được tham gia các hoạt động theo từng mốc thời gian cụ thể, kết hợp với các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
 
Nguồn Báo Dân Trí
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X