Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: "Đang có 6 đến 8 ca dương tính COVID-19 lần 1"

Thứ Tư, 18/03/2020 20:55 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Chiều 18-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết trên địa bàn Hà Nội đang có từ 6 đến 8 trường hợp dương tính lần 1, đang xét nghiệm chéo để khẳng định.
.
Xet nghiem covid tai san bay
 

Hà Nội đang có thêm từ 6 đến 8 trường hợp dương tính lần 1

 

Chiều 18-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 với các quận, huyện.

Ông Chung cho biết hiện nay trên địa bàn TP Hà Nội đã có 16 ca mắc COVID-19, tuy nhiên ông lưu ý "những ngày tới là những ngày rất vất vả khi số ca nhiễm tăng lên".

"Hiện nay, trên địa bàn TP đang có từ 6 đến 8 ca xét nghiệm lần 1 là dương tính rồi, hiện đang xét nghiệm chéo để khẳng định. Trong hôm nay và ngày mai có thể tăng thêm 7-8 ca mắc bệnh nữa" - ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cảnh báo thời gian cao điểm của TP về dịch có thể xảy ra trong 3-4 ngày tới và có thể còn kéo dài. Ông cho rằng những ngày tới là những ngày rất vất cả khi số ca nhiễm tăng lên.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới là phát hiện kịp thời, cách ly nhanh chóng. "Người về từ vùng dịch mà có triệu chứng ho, sốt là phải nhanh chóng cách ly, phải đưa vào bệnh viện bằng xe y tế, không tự đi taxi hay các phương tiện khác", ông lưu ý.

Ông Chung yêu cầu tiếp tục đào tạo nguồn y tá, bác sĩ đi lấy được mẫu xét nghiệm. "Hiện nay đang huy động lực lượng y tá, bác sĩ của các bệnh viện để có thể lấy được 2.500 mẫu xét nghiệm/ngày. Để lấy được số mẫu xét nghiệm này cần khoảng 800 cán bộ y tế. Vì vậy, phải chuẩn bị rất chi li...", người đứng đầu UBND TP cho hay.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu giám sát chặt chẽ với những trường hợp cách ly tại gia đình.

Với lực lượng phản ứng nhanh, ông Chung lưu ý cần phân công cụ thể, ứng trực 24/24 giờ để sẵn sàng cho mọi tình huống.
 

"Từ nay đến 31-3, cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt"


Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng tình hình dịch bệnh trên địa bàn sẽ diễn biến phức tạp, khó lường trong khoảng 15 ngày tới. Đây là khoảng thời gian có nhiều nguồn lây nhiễm, trong đó có nguồn lây nhiễm từ quá trình tiếp nhận công dân về từ các nước có dịch.

Về số lượng công dân từ vùng dịch về, chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết tình hình cách ly phòng ngừa có thể lớn hơn nhiều trong thời gian tới khi có hơn 10.000 - 15.000 trường hợp về nước.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đặc biệt lưu ý về nguy cơ khi trên địa bàn TP đang có 1,4 triệu người từ 60 tuổi trở lên. "Từ nay đến 31-3, mọi người cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt, hạn chế ra đường vì nguồn lây nhiễm đang ẩn nấp trong cộng đồng. Các trường hợp có bệnh nền thì cố gắng hạn chế đi lại", ông Chung lưu ý.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X