Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Chủ tịch Hà Nội khuyến cáo người dân ở trong nhà đến hết tháng 3 để phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 18/03/2020 21:47 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ông Nguyễn Đức Chung khuyến cáo người dân hạn chế ra đường từ nay đến cuối tháng 3 do nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tăng cao.
  
Ha Noi khuyen cao nguoi dan o nha den het thang 3
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khuyến cáo người dân Hà Nội khuyến cáo người dân ở trong nhà đến hết tháng 3 để phòng chống dịch Covid-19

Chiều 18/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống CoVid-19 của thành phố, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói, thủ đô bước vào tuần thứ hai ứng phó với dịch (kể từ khi ghi nhận ca dương tính đầu tiên ngày 6/3) trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh tăng cao, "không loại trừ thời gian tới số ca tăng sẽ là 2 con số".
 
Theo ông Chung, thời gian cao điểm của nguy cơ lây nhiễm bệnh trên địa bàn thành phố là trong 3,4 ngày tới và có thể kéo dài đến 3/4.
 
"Mọi người cần nâng cao cảnh giác, nếu không có việc quá quan trọng thì nên ở nhà càng nhiều càng tốt để tránh dịch bệnh. Chúng ta đang bước vào giai đoạn đầy thử thách và nguy cơ ẩn chứa ở nơi công cộng rất cao"", ông nói.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Dịch bệnh thực sự đang bước vào giai đoạn thử thách, nguy cơ lây nhiễm từ cộng đồng cao. Từ nay đến hết tháng 3, người dân cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt. Không chủ quan và lơ là, song hết sức bình tĩnh, thực hiện tất cả các hướng dẫn về phòng, chống dịch, chăm sóc đặc biệt cho người già và trẻ em.
 
Lãnh đạo Hà Nội đề nghị hạn chế mua bán ở nơi đông người; hạn chế các tuyến xe buýt, người dân nếu cần đi lại nên sử dụng phương tiện cá nhân.
 
Công chức, viên chức và người lao động của thành phố được yêu cầu thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, nếu có biểu hiện bệnh thì phải nghỉ làm. Các công ty nếu có điều kiện nên chuyển sang làm việc trực tuyến.
 
Ông Chung cho rằng, diễn biến dịch bệnh những ngày tới có thể làm người dân lo lắng, vì vậy các cơ quan chức năng cần tuyên truyền để "mọi người bình tĩnh thực hiện các chỉ dẫn về phòng ngừa bệnh, chăm sóc tốt cho người già, trẻ em".
 
"Thành phố đang chủ động kiểm soát tốt tình hình, xác minh nhanh trường hợp có khả năng lây nhiễm để áp dụng biện pháp phù hợp", ông nói thêm.

Nguồn: VnExpress

 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X