Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

TP.HCM công bố danh sách 62 trạm, chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

Thứ Bảy, 04/04/2020 21:02 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Nhiệm vụ của các trạm là kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra vào TP.HCM, việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người ra và xử lý, đề xuất xử lý đối với hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.
 Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký Quyết định về tổ chức chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, TP.HCM thành lập 62 chốt, trạm kiểm dịch để thực hiện kiểm soát các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19) tại các cửa ngõ ra, vào thành phố, bến tàu, bến xe, nhà ga nơi tiếp nhận các phương tiện giao thông ra, vào thành phố, bao gồm 16 chốt, trạm chính và 46 chốt, trạm phụ.
 
Các chốt, trạm chính bao gồm: Trạm thu phí Long Phước, Cao tốc Trung Lương, Cầu Đôi (đường Trần Văn Giàu), Đường Ba Làng, Đường Xuyên Á (Quốc lộ 22), Cầu Phú Cường, Cầu Vĩnh Bình, Cầu vượt Sóng Thần, Quốc lộ 1K, Quốc lộ 50, Quốc lộ 1A, Cầu Đồng Nai, Bến xe Miền Tây, Bến xe Miền Đông, Sân bay Tân Sơn Nhất, Cảng Cát Lái.

Các chốt, trạm phụ được thiết lập tại các địa bàn của TP.HCM giáp với các tỉnh, thành lân cận.
 
Chủ tịch UBND TP.HCM giao UBND quận - huyện chịu trách nhiệm rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát đường mòn, lối mở, bến thủy nội địa tiếp giáp với các tỉnh.
chot
 
Chot kiem soat phong chong dich 1
Danh sách các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 
chot kiem soat phong chong dich 2
 
chot kiem soat phong chong dich 3
 

chot kiem soat phong chong dich 4
 
Các chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19 sẽ hoạt động 24/24 giờ (ngày, đêm) kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành (kể từ ngày ký 3.4) đến hết ngày 15.4 hoặc khi có yêu cầu mới về việc kiểm soát dịch Covid-19.
 
Các chốt, trạm sẽ tập trung vào các nhiệm vụ sau: Kiểm soát việc chấp hành các quy định của Thủ tướng Chính phủ và của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra, vào TP.HCM đối với người và phương tiện thực hiện việc kiểm dịch y tế đối với người ra vào TP.HCM.
 
Ngoài ra, các chốt, trạm sẽ kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người ra, vào TP.HCM theo hướng dẫn của ngành y tế và của các cơ quan có thẩm quyền; xử lý, đề xuất xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: Báo Thanh niên
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X