Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Báo Mỹ nhìn nhận Việt Nam là một trong những nước chống dịch Covid-19 thành công nhất

Thứ Hai, 01/06/2020 16:52 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) “Báo chí quốc tế cũng như báo chí của Mỹ nhìn nhận Việt Nam là một trong những nước thành công nhất trong chống dịch Covid-19”, Đại sứ Mỹ nói trong buổi tiếp nhận 150.000 khẩu trang Hà Nội tặng thành phố New York (Mỹ).
 
 
Sáng 1.6, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, đã chủ trì lễ trao tặng 150.000 khẩu trang, trong đó có 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 50.000 khẩu trang y tế, cho thành phố New York (Mỹ) để hỗ trợ chống dịch Covid-19.
 
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga tham dự buổi lễ.

chong dich thanh cong nhat
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội và Đại sứ Mỹ tại lễ trao tặng
Theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, trên cơ sở mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước, với tinh thần đoàn kết và trách nhiệm với bạn bè quốc tế trước một vấn đề mang tính toàn cầu và nhằm hỗ trợ lẫn nhau lúc khó khăn, Hà Nội mong muốn chia sẻ một phần nguồn lực của mình để ủng hộ chính quyền và người dân New York.
 
Số khẩu trang Hà Nội tặng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam và có chứng nhận CE theo quy định về tiêu chuẩn của EU.
 
“Món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm của chính quyền và người dân Hà Nội cũng chia sẻ đồng hành với chính quyền và người dân New York trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19”, ông Nguyễn Đức Chung nói, đồng thời bày tỏ tin tưởng Mỹ sẽ sớm vượt qua đại dịch.
 
Gửi lời cảm ơn đặc biệt tới Hà Nội, Đại sứ Kritenbrink nói: “Như Việt Nam có câu “người bạn bên ta khi cần là người bạn chân thành nhất”, sự kiện hôm nay là minh chứng rõ ràng nhất của quan hệ giữa hai nước”.
 
Ông Kritenbrink cũng gửi lời chúc mừng đến những thành quả chống dịch của Việt Nam, với “hơn 1.000 km đường biên giới với Trung Quốc và là một trong những quốc gia đầu tiên bị tấn công bởi dịch bệnh, nhưng đã chủ động, minh bạch thông tin, chống dịch hiệu quả”.
 
“Báo chí quốc tế cũng như các cơ quan báo chí của Mỹ cũng nhìn nhận Việt Nam là một trong những nước thành công nhất trong chống dịch Covid-19. Và tôi rất mừng khi thế giới đang biết đến Việt Nam là nơi rất tuyệt vời với những con người chăm chỉ, duyên dáng”, Đại sứ Mỹ nói.
 
Ông Kritenbrink cũng “tin tưởng rằng những chiếc khẩu trang - quà tặng của các bạn hôm nay, sẽ bảo vệ đội phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh ở New York an toàn và sớm kiểm soát được dịch bệnh”.

“Mỹ sẽ kiểm soát được dịch bệnh và trong đó có sự góp sức không nhỏ của những người bạn như Việt Nam. Năm nay cũng đánh dấu 25 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Sự kiện hôm nay cũng chứng tỏ mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Mỹ mạnh mẽ, kiên cường trên nhiều mặt…”, Đại sứ Kritenbrink nhấn mạnh thêm.
 
Nguồn Thanhnien
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X