Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thánh tự xưng "diệt được virus corona bằng nụ hôn" đã chết vì COVID-19

Thứ Tư, 17/06/2020 17:29 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Một người đàn ông tự xưng là "thánh chữa bệnh, trừ tà ma, tiêu diệt corona" tại Ấn Độ bằng cách hôn tay người khác đã chết vì mắc COVID-19 sau khi lây nhiễm cho ít nhất 20 người khác.
  
chet vi covid-19
Hơn 40 người phải cách ly sau khi "thánh hôn tay chữa bệnh" chết vì COVID-19 

Người đàn ông sống tại bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ, gần đây trở nên nổi tiếng đặc biệt khi tự xưng là "thánh Aslam Baba" và tuyên bố nụ hôn của ông có sức mạnh chữa bệnh đặc biệt cho phụ nữ.
 
Bất cứ ai đó có bệnh, dù là nhẹ hay hiểm nghèo, chỉ cần được ông hôn lên bàn tay là có thể khỏi bệnh, ngay cả khi người đó mắc COVID-19.
 
Ai được "vị thánh" này chữa khỏi bệnh thì chưa rõ, nhưng truyền thông Ấn Độ gần đây đưa tin ông này đã tử vong vì bệnh COVID-19 khiến cho 46 người tiếp gần bị cách ly. Cho đến nay, hơn 20 người trong số đó, bao gồm 7 người trong gia đình của Aslam đã dương tính.
 
Bang Madhya Pradesh hiện đã có 10.049 trường hợp mắc COVID-19, 427 ca tử vong. Chính phủ Ấn Độ vẫn đang ra sức tuyên truyền thông tin về bệnh tật và cảnh báo người dân về những mánh lừa đảo nhưng vẫn có nhiều người dân đặt lòng tin vào những tin đồn vô căn cứ.
 
Đơn cử như niềm tin uống nước tiểu bò, hoặc tin đồn chữa bằng muối, vôi bột, thầy phù thủy, uống rượu chữa COVID-19.
 
Theo The Logical Indian, cảnh sát Ấn Độ tìm thấy ít nhất 29 người đàn ông tự xưng là "thánh" khác cung cấp các phương pháp chữa bệnh tương tự. Tất cả đều buộc phải cách ly.
 
Nguồn Tuoitre
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X