Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Các nước châu Âu đồng loạt 'cách ly' với Anh khi chủng COVID-19 mới vượt tầm kiểm soát

Thứ Hai, 21/12/2020 13:23 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Các nước châu Âu đồng loạt cấm chuyến bay và phà chở hành khách từ Vương quốc Anh trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của một biến thể virus SARS-CoV-2 mới.
 
 
Pháp thông báo nước này sẽ ngừng tiếp nhận các chuyến chở hành khách và hàng hóa từ Anh trong 48 giờ kể từ 11 giờ tối Chủ nhật theo giờ địa phương. Hiệp hội Vận tải Đường bộ Pháp cảnh báo động thái này sẽ có "tác động tàn phá" đối với chuỗi cung ứng đã bị gián đoạn bởi các hạn chế do dịch và Brexit.
 
Bồ Đào Nha sẽ chỉ cho phép công dân Bồ Đào Nha đến trên các chuyến bay từ Vương quốc Anh và họ phải có kết quả kiểm tra COVID-19 âm tính, theo Bộ trưởng Nội vụ nước này.
 
Cộng hòa Séc áp dụng lệnh cách ly 10 ngày bắt buộc đối với bất kỳ hành khách đến từ Vương quốc Anh bắt đầu từ Chủ nhật.

cac nuoc chau au cach ly anh chung covid19 moi
cac nuoc chau au cach ly anh chung covid19 moi
 
Trong khi đó, Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo cho biết nước này sẽ dừng cho du khách đến từ Vương quốc Anh nhập cảnh trong 24 giờ vào thứ Hai như một "biện pháp phòng ngừa" và lệnh cấm này có thể được gia hạn nếu cần thiết.
 
Hà Lan đang cấm tất cả các chuyến bay chở khách đến từ Vương quốc Anh từ sáng 20/12 để giảm thiểu "càng nhiều càng tốt" nguy cơ từ chủng virus mới. Lệnh cấm dự kiến được áp dụng ít nhất đến năm mới.
 
Chính phủ Hà Lan cho biết biến thể tương tự của virus cũng được nước này phát hiện trong một ca bệnh từ đầu tháng 12 và họ đang điều tra thêm để xác định xem có bất kỳ ca bệnh nào khác liên quan hay không.
 
Các quốc gia khác bao gồm Đức, Ý, Ireland và Hà Lan cũng đã đưa ra lệnh cấm đối với khách đến từ Anh.
 
Lệnh cấm du lịch được hàng loạt các nước châu Âu đưa ra khi các số liệu mới nhất cho thấy biến thể mới của COVID-19 đang gây ra sự gia tăng đáng báo động về số ca nhiễm đặc biệt là ở London và đông nam nước Anh.
 
Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết chủng virus này đang lây lan "ngoài tầm kiểm soát". Chính phủ Anh áp đặt các biện pháp chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt ở London và Đông Nam nước Anh, cùng với đó là các biện pháp phòng chống dịch ở các mức độ khác nhau đối với toàn bộ nước Anh trong mùa lễ hội và có thể tiếp tục kéo dài trong nhiều tháng.
 
Sáng Chủ nhật, số ca nhiễm ở Anh đã tăng 35.928. Đây là cũng lần thứ tư trong tuần số ca nhiễm hằng ngày vượt quá 30.000.
 
Nguồn Tiền Phong

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X