Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tổ chức 7 điểm phát lương thực, thực phẩm miễn phí ở Hà Nội

Thứ Tư, 15/04/2020 16:55 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sáng ngày 15/4, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tổ chức phát lương thực, thực phẩm miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàng Mai. Đây là 1 trong 7 điểm cấp phát lương thực sẽ được Hội Chữ thập đỏ TP thực hiện trong thời gian tới.
 
Với quyết tâm cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch COVID-19, phát huy tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, từ ngày 15/4/2020 đến ngày 25/4/2020 Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức 7 điểm cấp phát lương thực, thực phẩm miễn phí dành tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

7 địa điểm này tại:

- Quận Hoàng Mai

- Quận Đống Đa

- Quận Thanh Xuân

- Quận Cầu Giấy

- Quận Nam Từ Liêm

- Quận Hai Bà Trưng

- Huyện Đông Anh

(Về địa chỉ cụ thể các địa điểm này, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật) 

Đến dự và phát biểu tại điểm phát Trường Trung học Cơ sở Đại Kim, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, ghi nhận và biểu dương những hoạt động ý nghĩa mà Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội đã thực hiện trong thời gian diễn ra dịch COVID-19.

cap phat luong thuc
 
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu khẳng định dịch COVID-19 đã gây ra rất nhiều tác động, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, đặc biệt là cuộc sống của những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội.
 
Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, động viên các “chiến sỹ” áo trắng, lực lượng vũ trang đang ngày đêm chiến đấu nơi tuyến đầu.
 
Nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đã được triển khai trên cả nước. Trong những hoạt động của Trung ương Hội, có sự triển khai mạnh mẽ, quyết liệt và đầy nhân văn của Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội.
 
Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Xuân Thu đã trao biển hỗ trợ 225 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thông qua Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội, với tổng trị giá 225 triệu đồng.

Tại Bệnh viện K, đoàn công tác của Trung ương Hội và Hội Chữ thập đỏ thành phố sẽ trao tặng cho 15 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại viện (1.000.000 đồng tiền mặt/ người).
 
PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu chia sẻ: Với quyết tâm cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch COVID-19, trên tinh thần chung là chúng ta chia sẻ, lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no, giúp tất cả mọi người đều vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Trong thời gian tới, Trung ương Hội chữ thập đỏ sẽ triển khai Tháng nhân đạo với nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 5 và mong muốn nhận được sự quan tâm của các cấp hội chữ thập đỏ thành phố, quận, huyện.
 
Ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội, cho biết với sứ mệnh là một tổ chức nhân đạo xã hội, vai trò là cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập Đỏ Thủ đô quyết tâm cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng đại dịch COVID-19, đặc biệt là hỗ trợ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.
 
Tại các điểm phát lương thực, thực phẩm miễn phí, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn, người không có thu nhập do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã được nhận những phần quà tặng gồm tiền mặt, gạo, mỳ tôm…
 
Bên cạnh hoạt động cấp phát miễn phí các nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động trao tặng, hỗ trợ người dân đang được cách ly tại thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh 2 tấn gạo, 500 chiếc khẩu trang, 500 lọ gel rửa tay diệt khuẩn và 30 triệu đồng, với tổng trị giá 130 triệu đồng...
 
Nguồn Bộ Y Tế
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X